Sắc màu 54
Nét văn hóa Tây Bắc giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Như những dòng suối hòa vào sông lớn

Từ những đợt di dân và chọn miền thượng du này làm quê hương mới, đồng bào từ nhiều vùng trong nước đã mang đến Tây Nguyên hồn cốt cố xứ và bản sắc văn hóa tộc người. Những giá trị đó góp phần tô điểm đại ngàn hùng vĩ phía Tây Tổ quốc thành tấm thổ cẩm hoa văn đa sắc.

Đăk Nia

Đăk Nia duy trì, phát triển văn hóa truyền thống đồng bào Mạ

Xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông có 12 thôn, bon với gần 2.400 hộ, 9.000 nhân khẩu, trong đó có 5 bon đồng bào dân tộc Mạ. Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức giữ gìn, bảo tồn văn hóa truyền thống trong đồng bào DTTS để xứng đáng là cái nôi văn hóa dân tộc Mạ của tỉnh Đăk Nông.

Thủ đô Hà Nội

Hà Nội “Thành phố vì hòa bình”: Hai mươi năm một thương hiệu

Giữa những ngày hè tháng Bảy sôi động, người dân Hà Nội hân hoan chào đón nhiều hoạt động đặc sắc nhân Kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”. Sau 2 thập kỷ được công nhận “Thành phố Vì hòa bình”, Thủ đô Hà Nội vẫn đang phấn đấu không ngừng để xứng đáng với danh hiệu này.

Cúng mừng sức khỏe

Đặc sắc Lễ cúng mừng sức khỏe của người Ê-đê

Cúng mừng sức khỏe là một nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Ê-đê. Đây là nghi lễ thể hiện sự tôn kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; đồng thời cầu mong các đấng thần linh, ông bà tổ tiên chở che, phù hộ cho con cháu được khỏe mạnh, thành đạt. Đến nay, nghi lễ này vẫn được cộng đồng người Ê-đê ở một số nơi tổ chức và xem đó như một nghi lễ không thể thiếu trong cuộc sống.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.