22 ca khúc được trao giải cuộc thi sáng tác âm nhạc đề tài dân tộc miền núi

Sau hơn 4 tháng phát động, Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số miền núi 2018 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước.


Một trong những tác phẩm đặc sắc được biểu diễn tại Lễ trao giải (Ảnh: K.T)
Một trong những tác phẩm đặc sắc được biểu diễn tại Lễ trao giải (Ảnh: K.T)

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho 22 ca khúc xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tham gia Cuộc thi, nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết: Trong số 66 tác phẩm của hơn 40 tác giả là người dân tộc thiểu số ở mọi miền đất nước gửi về tham dự có nhiều tác phẩm xuất sắc, thể hiện sức sáng tạo tốt tiêu biểu như: “Điện sáng về làng Chơ Ro”- tác giả Điểu Được (phổ thơ Kpaylang); “Nhớ tháng ba”- tác giả Linh Nga Niêkđăm (phổ thơ Trương Quang Được) và “Tình ca bản Mông”- tác giả Vi Mộng Hoàng….

Các tác phẩm tham dự tập trung thể hiện vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng và những đổi thay trong đời sống của các dân tộc thiểu số, những điển hình trong lao động sản xuất, trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua Cuộc thi góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, đẩy mạnh phong trào sáng tác ca khúc về miền núi, dân tộc thiểu số, cả chiều rộng và chiều sâu, cả số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay./.

THEO BÁO  ĐẢNG CỘNG SẢN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.