Tài nguyên môi trường
cháy rừng

Miền Trung đối mặt với nguy cơ cháy rừng

Trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung, nắng nóng diễn ra liên tục và kéo dài từ tháng 1/2019 đến nay dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Mặc dù chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm đã có nhiều giải pháp tích cực và đồng bộ để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy rừng, nhưng tình hình vẫn đang ở mức báo động.

Bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng

TP. Đồng Hới: Triển khai nhiều giải pháp bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng

Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: TP. Đồng Hới có khoảng 2.443ha rừng tự nhiên; rừng trồng (gồm cả rừng trồng chưa thành rừng) gần 3.043ha và đất khác trên 1.000ha, chủ yếu nằm trên địa bàn của 7 xã, phường, gồm: Đồng Sơn, Thuận Đức, Lộc Ninh, Đồng Phú, Hải Thành, Bảo Ninh, Quang Phú. Những năm qua, diện tích rừng trên địa bàn đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương, nhất là góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái và ...

Triển lãm Hoàng Sa

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Nam

Các nội dung, hình ảnh, tư liệu trưng bày tại triển lãm sẽ một lần nữa khẳng định những bằng chứng pháp lý về phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, đúng với luật pháp quốc tế.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.