Tài nguyên môi trường
Hạn mặn

Hạn mặn khốc liệt ám ảnh miền Tây

Trước tình hình khô hạn, xâm nhập mặn đến sớm và dự báo diễn ra trên diện rộng, các tỉnh - thành ĐBSCL cần nhanh chóng đề ra những biện pháp ứng phó

ngư dân

Ngư dân “đón lộc” đầu năm

Trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019, ngư dân các tỉnh ven biển liên tiếp nhận được “lộc” từ biển. Sự khởi đầu thuận lợi ngay từ đầu năm đem lại kỳ vọng cho ngư dân sẽ có một năm bội thu, đồng thời cũng là nguồn động viên cho ngành thủy sản nỗ lực khắc phục “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.

Chống cháy rừng

Cà Mau: Đề cao công tác phòng, chống cháy rừng

Tỉnh Cà Mau có diện tích đất có rừng là hơn 53.800ha, bao gồm Vườn Quốc gia U Minh Hạ, rừng phòng hộ và rừng sản xuất, chủ yếu là cây tràm và keo lai. Đây là những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao trong mùa khô hàng năm (từ tháng 11 năm trước kéo dài đến tháng 5 năm sau). Ngay sau khi mùa mưa 2018 kết thúc, tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các sở, ban ngành có liên quan chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống cháy rừng (PCCR) năm 2019.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.