Đăk Nông: Người dân khốn khổ vì bãi rác “đốt lộ thiên”

Trong nhiều năm trở lại đây hàng chục hộ dân sống tại thôn 8, xã Đăk Búk So, huyện Tuy Đức (Đăk Nông), hết sức bức xúc, khốn khổ vì hằng ngày phải “chấp nhận” sống chung với mùi hôi, khói bụi bốc lên từ một bãi tập kết rác thải sinh hoạt nằm sát với khu di tích lịch sử cấp quốc gia N’Trang Lơng.


Người dân bức xúc khi chứng kiến cảnh đốt lộ thiên của chủ bãi tập kết rác
Người dân bức xúc khi chứng kiến cảnh đốt lộ thiên của chủ bãi tập kết rác

 

Điều đáng nói, bãi rác này tồn tại kéo dài từ năm 2011 đến nay, người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng huyện Tuy Đức nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có hướng khắc phục.
Theo ông Nguyễn Văn Quý, Trưởng thôn 8, xã Đăk Búk So (Tuy Đức), “bãi tập kết rác tồn tại được 7 năm, do nằm giáp với khu di tích lịch sử N’Trang Lơng và gần với hàng chục hộ dân đang sinh sống nên nhiều năm qua người dân cũng như chính quyền thôn đã có nhiều đơn thư kiến nghị với xã, huyện để di dời bãi rác đi nơi khác nhưng đến nay vẫn chưa có gì thay đổi”.
Được biết, ngày 14/12/2017 Sở TN&MT Đăk Nông đã thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan về công tác quy hoạch, thu gom vận chuyển, xử lý tại các bãi chôn lấp trên địa bàn huyện Tuy Đức. Tại buổi làm việc, phía lãnh đạo Chi Cục bảo vệ Môi trường yêu cầu UBND huyện thường xuyên cử cán bộ liên quan kiểm tra quá trình vận hành bãi rác, nếu có phát sinh các vấn đề ô nhiễm môi trường phải kịp thời có biện pháp xử lý, tránh để ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

BẢO AN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.