Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, sáng ngày 5/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ đã đến thăm quan, khảo sát mô hình du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới tại bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tháp tùng Phó Thủ tướng trong chuyến thăm và khảo sát tại đây.


Phó Thủ tướng và đoàn công tác thăm quan bản Du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ  và đoàn công tác thăm quan bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (Xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Bản Sin Suối Hồ có 123 hộ với 666 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Sau khi được UBND tỉnh Lai Châu công nhận là Điểm du lịch cộng đồng vào tháng 5/2015,  mỗi năm, bản du lịch Sin Suối Hồ thu hút khoảng hơn 15.000 du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, du lịch. Tính riêng 11 tháng đầu năm 2018, điểm du lịch này đã thu hút khoảng 20.000 du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác thăm quan bản Du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đoàn công tác  trò chuyện với bà con bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Nói chuyện với bà con các dân tộc trên địa bàn, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng được đến thăm và chứng kiến cuộc sống của bà con đang từng ngày đổi thay; đồng thời đánh giá cao mô hình phát du lịch cộng đồng tại đây. Phó Thủ tướng khẳng định, đây là mô hình du lịch mới và độc đáo phù hợp với các địa phương miền núi. Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tỉnh Lai Châu phối hợp nhân rộng mô hình này ra các bản khác của tỉnh cũng như các địa phương khác trong toàn quốc, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Sin Suối Hồ
Phó Thủ tướng Chính phủ  Vương Đình Huệ tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ thuộc  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu. Phó Thủ tướng đề nghị, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần cảnh giác, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị theo đúng đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Qua đó, tạo dựng môi trường hòa bình để nhân dân khu vực bên biên giới hai nước Việt Nam, Trung Quốc ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

TRỌNG BẢO

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.