Báo Dân tộc và Phát triển đã đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

“Báo Dân tộc và Phát triển đã đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” – Đó là ý kiến phát biểu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Báo Dân tộc và Phát triển ngày 04/1/2019 tại Hà Nội.


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2018, Chi ủy, Ban Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển đã lãnh đạo, chỉ đạo Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Bộ máy tổ chức của Báo đi vào hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế của báo chí hiện nay. Báo đã xuất bản và phát hành 04 số báo/tuần, 208 số báo/năm. Chất lượng nội dung, hình thức tờ báo tiếp tục được nâng lên, được đông đảo bạn đọc đón nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Báo đã đi vào vận hành chính thức Trang tin điện tử. Lần đầu tiên, sau 15 năm hoạt động, Báo Dân tộc và Phát triển có Trang tin Điện tử để đưa nội dung thông tin của tờ báo in lên môi trường internet. Đặc biệt, năm 2018 là năm đầu tiên Báo được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giao nhiệm vụ tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018, Báo đã tập trung mọi nguồn lực và đã tổ chức thành công Lễ Tuyên dương, được dư luận đánh giá cao với nhiều đổi mới, sáng tạo, tạo ra sức lan tỏa.

3
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh và Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình trao Bằng khen cho các cá nhận đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

Năm 2019, Báo tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giao, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ chính sau. Xuất bản báo 04 kỳ/tuần theo chức năng là Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc; Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam và theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm, báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Nâng cấp Trang tin điện tử lên Báo điện tử Dân tộc và Phát triển. Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức bộ máy theo tình hình thực tế của Tòa soạn theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí hiện đại. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế báo chí thông qua hoạt động quảng cáo, tuyên truyền, tổ chức sự kiện…

Thảo luận tại Hội nghị, tập thể lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên, chuyên viên, người lao động của Báo đều thống nhất đánh giá, năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ủy ban; sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Chi ủy, Ban Biên tập; tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của cả tập thể, Báo Dân tộc và Phát triển đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chỉ ra những hạn chế, bất cập còn tồn tại, các đại biểu đã kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tờ báo; đồng thời tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Tòa soạn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

2
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Nguyễn Văn Phong và Bùi Thị Hạ trao giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chia vui với kết quả đạt được của Báo Dân tộc và Phát triển trong năm 2018 và khẳng định tập thể Báo đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ năm 2019, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Báo Dân tộc và Phát triển cần tiếp tục củng cố bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tờ báo. Đặc biệt, chú ý bám sát các đề án, chương trình; những định hướng chính sách dân tộc thời gian tới để thông tin tuyên truyền kịp thời, hiệu quả; quan tâm hơn nữa đến những vấn đề nổi cộm vùng dân tộc thiểu số, miền núi; tăng cường thông tin về những điển hình tiên tiến, những mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tê –xã hội, giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi; nghiên cứu  những cách làm mới để tạo nên dấu ấn riêng của tờ báo đặc thù –là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

HUYỀN HIỆP

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.