“Các đại biểu Quốc hội trẻ phải có hoài bão, ý chí, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc”

Đó là mong muốn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV, diễn ra chiều 6/6, tại Tòa nhà Quốc hội. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành của Chính phủ và hơn 130 đại biểu Quốc hội trẻ.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội trẻ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội trẻ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho biết: Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ có 131 thành viên, thành lập tháng 11/2016 theo Nghị quyết số 299 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Đây là các đại biểu có độ tuổi từ 45 trở xuống tính từ thời điểm thành lập Nhóm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn, các đại biểu trẻ cần có khát vọng xây dựng quốc gia trở nên hùng cường; luôn có ý thức đổi mới, sáng tạo, thôi thúc làm việc tốt hơn. Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước đặt niềm tin lớn lao vào thế hệ trẻ, đặc biệt là đại biểu Quốc hội trẻ, những người tài đức, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước hiện nay và tương lai.

1.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu Quốc hội trẻ tại buổi gặp mặt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu Quốc hội trẻ tại buổi gặp mặt

Thủ tướng cho biết, Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp và đề nghị các đại biểu Quốc hội trẻ tiếp tục quan tâm đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, quan tâm đến phát triển khoa học công nghệ . Nêu lên nguy cơ tụt hậu của đất nước, Thủ tướng cho biết, đây là bài toán lớn mà các đại biểu Quốc hội trẻ cần quan tâm, gánh vác. Cùng với đó, Thủ tướng đề nghị các đại biểu Quốc hội trẻ phải tiếp tục phát huy vai trò ở địa phương và cơ sở, tham gia hiệu quả, trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội, trước hết là vai trò lập pháp. Đặc biệt, các đại biểu phải có hoài bão, ý chí, vì sự phát triển của quốc gia, dân tộc.

Thủ tướng mong các đại biểu Quốc hội trẻ với năng lực tràn đầy hãy hết mình vì sự phát triển của đất nước, hãy làm những gì tốt nhất cho đất nước, cho dân tộc, đóng góp vào khát vọng của một dân tộc đang phát triển, một dân tộc đang vươn lên không chịu đói nghèo.

THANH HUYỀN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.