Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải: Nắm bắt tình hình triển khai Đại hội đại biểu DTTS tại Bạc Liêu

Ngày 4/4, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc (UBDT) đến dự và tham gia ý kiến tại cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS các cấp tỉnh Bạc Liêu lần thứ III-năm 2019.


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cho biết, xác định việc tổ chức Đại hội nhằm tiếp tục khẳng định và ghi nhận những công lao đóng góp của đồng bào các DTTS trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Theo đó, kế hoạch tổ chức Đại hội được chuẩn bị rất chu đáo.

Ban Tổ chức tập trung thảo luận về thời gian và chọn huyện Vĩnh Lợi tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện tiếp theo. Riêng Đại hội cấp tỉnh dự kiến tổ chức trong 2 ngày và hoàn thành trước ngày 30/11.

Các thành viên Ban Tổ chức cũng thống nhất, việc cử đại biểu tham dự phải đảm bảo cơ cấu theo thành phần dân tộc, độ tuổi, giới tính, lĩnh vực, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín trong cộng đồng, có nhiều công lao đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết các dân tộc. Tỷ lệ đại biểu nữ tham dự tối thiểu phải đạt 30%.

Dự và phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã thông tin thêm một số quy định trong công tác tổ chức Đại hội. Thứ trưởng Lê Sơn Hải mong rằng, căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể được giao, các cơ quan, ban, ngành thành viên Ban Tổ chức tập trung thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Đặc biệt, việc tổ chức Đại hội đảm bảo trang trọng, quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tạo được khí thế sôi nổi, tự hào trong các tầng lớp Nhân dân.

Tại cuộc họp, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cấp tỉnh yêu cầu, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh-cơ quan thường trực Ban Tổ chức tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Lê Sơn Hải và các thành viên, tham mưu đầy đủ các điều kiện tổ chức Đại hội cho Ban Tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên các tiểu ban phục vụ tốt Đại hội.

N.TÂM

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.