Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh thăm và chúc tết tại tỉnh Yên Bái

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 30/01/2019, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại huyện Văn Chấn và Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái.


Tại Xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm vừa qua. Suối Bu là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, toàn xã có 486 hộ với 2.172 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc Mông chiếm 77%. Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, kinh tế-xã hội của xã có những chuyển biến tích cực, sản lượng lương thực bình quân đầu người đật 446kg/người/năm, thu nhập bình quân đạt 11 triệu đồng/người/năm. Thu nộp ngân sách trong năm 2018 đạt 108%.

Tặng quà cho cấp ủy, chính quyền xã Suối Bu
Đoàn công tác của  UBDT tặng quà cho  xã Suối Bu, huyện Văn Chấn.

Tuy nhiên, với đặc thù là xã thuần nông, nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế, thiên tai bão lũ thường xuyên xảy ra ảnh hưởng không nhỏ tới quá tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã là 65,6%, đây là mức cao so với mặt bằng chung của huyện và của tỉnh.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh biểu dương những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Suối Bu cũng trong thời gian qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng cho rằng hiện tại tỷ lệ hộ nghèo của Suối Bu còn cao, cấp ủy, chính quyền địa phương cần có kế hoạch đưa các giống cây, con mới có năng suất cao vào nuôi trồng góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã tặng 40 xuất quà tết  cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thứ trưởng tặng quà cho các hộ nghèo xã Suối Bu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT  tặng quà cho các hộ nghèo xã Suối Bu, huyện Văn Chấn.

Thăm và chúc tết thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Văn Chấn, Thứ trưởng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục cho con em đồng bào các dân tộc, thể hiện bằng những cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ cho hệ thống các trường nội trú.

Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh thăm và chúc tết trường PTDTNT huyện Văn Chấn
Đoàn công tác của UBDT thăm và chúc tết trường PTDTNT huyện Văn Chấn.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới bên cạnh dạy văn hóa nhà Trường cần tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Tặng quà tết cho các hộ nghèo ở xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT tặng quà tết cho các hộ nghèo ở xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu.

Thăm và chúc tết tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay về kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn thời gian tới  cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.  Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Bản Mù nhân dịp tết cổ truyền và tặng 60 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trong xã.

Thăm và chúc tết trường PTDT nội trú THCS Trạm Tấu
Đoàn công tác của UBDT thăm và chúc tết trường PTDT nội trú THCS Trạm Tấu.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh cũng đã đến thăm và chúc tết thầy và trò Trường PTDT nội trú THCS huyện Trạm Tấu.

TRỌNG BẢO

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.