Cần tăng cường phối hợp, thống nhất hành động

Đó là nhấn mạnh của ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tại Hội nghị giao ban công tác tôn giáo với một số tổ chức thành viên, cơ quan Trung ương liên quan về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Hội nghị diễn ra vào ngày 08/7 tại Hà Nội.


Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban về công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban về công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019.

Theo báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác phối hợp giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với một số tổ chức thành viên của Mặt trận và các cơ quan Trung ương liên quan đến công tác tôn giáo đã đạt được những kết quả tích cực. Điển hình như: Phối hợp với Bộ Y tế tổ chức thành công Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của tôn giáo tham gia chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho người nghèo, người tàn tật, người nhiễm HIV/AIDS,…; tổ chức tiếp xúc, đối thoại và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang; quan tâm thăm hỏi, gặp gỡ, tiếp xúc, động viên chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo. Kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các tôn giáo với Đảng, Nhà nước, Quốc hội…

Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tích Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị
Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị.

Theo Trưởng ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thanh, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình tôn giáo diễn ra sôi động với nhiều lễ trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, như: Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc năm 2019 của Phật giáo; Lễ Phục sinh của Công giáo và Tin lành; … Đồng thời, đại đa số chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Do đó, đã thể hiện cao tinh thần gắn bó, đồng thuận và đồng hành cùng dân tộc; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, các hoạt động bảo vệ môi trường,…

ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019.
Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Ban Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Mặt trận, các tổ chức thành viên và các cơ quan chức năng ở Trung ương cần tăng cường phối hợp, thống nhất hành động trong chỉ đạo, thực thi và trong công tác vận động, tập hợp đồng bào các tôn giáo. Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động; tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình, cung cấp thông tin, định hướng dư luận, tham mưu giải quyết kịp thời khi có điểm nóng phát sinh tại mỗi địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi rất sôi nổi về các vấn đề liên quan đến tôn giáo trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị được cập nhật thường xuyên thông tin, tình hình, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam, tổ chức thành viên và các cơ quan chức năng theo định kỳ và theo chuyên đề.

HOÀI DƯƠNG

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.