Như Xuân (Thanh Hóa): Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III thành công tốt đẹp

Sáng ngày 7/6, huyện Như Xuân, tỉnhThanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lương Văn Tưởng,Trưởng ban Dân tộc tỉnh và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.


 Đại hội đại biểu các DTTS huyện Như Xuân lần thứ 3
Đại hội đại biểu các DTTS huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa lần thứ III năm 2019.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Như Xuân lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc huyện Như Xuân đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Sau 5 năm (2014-2018), kể từ khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II, thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Như Xuân đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện các chính sách của Nhà nước, của tỉnh, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

 Các tiết mục chào mừng Đại hội đại biểu các DTTS huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa lần thứ III năm 2019.

Đặc biệt, tính đến năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống chỉ còn 14,92%, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao; tăng trưởng kinh tế bình quân trên địa bàn đạt 17,2% ; thu nhập bình quân đầu người đạt 27,5 triệu đồng/người; 100% xã có điện lưới quốc gia, có đường giao thông đến trung tâm xã, có trạm y tế xã; tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15-60 tuổi đạt 98,8 % …

UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.
UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 135 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào DTTS, 15 cá nhân được Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen. Đại hội thông qua Quyết tâm thư và bầu 14 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu DTTS cấp tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2014.

THU THẢO

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.