Dấu ấn 10 năm Giải thưởng Vừ A Dính và Trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019

Sáng 22/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã tổ chức Chương trình “Dấu ấn 10 năm Giải thưởng Vừ A Dính và Trao Giải thưởng Vừ A Dính” năm 2019 với chủ để “Khát vọng vươn lên và cống hiến”.


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân đạt giải năm 2019 và đại biểu đã từng đạt giải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao hoa cho các cá nhân đạt giải Vừ A Dính năm 2019 và đại biểu đã từng đạt giải.

Đến tham dự Chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương;Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ tịch CLB vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, nhấn mạnh: Giải thưởng Vừ A Dính với chặng đường 10 năm đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Từ 15 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu cho các lĩnh vực và 5 tập thể vinh dự nhận Giải thưởng lần đầu tiên năm 2010 đến nay đã có 127 cá nhân và 71 tập thể vinh dự nhận Giải thưởng. Qua đó, tạo được điểm nhấn trong việc bồi dưỡng, quan tâm tới con em cũng như đồng bào DTTS, khẳng định việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và ông Trương Thuận, Phó tổng giám đốc công ty TNHH thương mại-dịch vụ Làng Nướng Nam Bộ trao giải thưởn cho các cá nhân đạt Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019
Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và ông Trương Thuận, Phó tổng giám đốc công ty TNHH thương mại-dịch vụ Làng Nướng Nam Bộ trao giải thưởng cho các cá nhân đạt Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019.

Với những kết quả đã đạt được trong suốt hành trình 10 năm, bước sang chặng đường mới, đồng chí Trương Mỹ Hoa yêu cầu, Hội đồng cơ cấu Giải thưởng Vừ A Dính cần có kế hoạch theo dõi, từng bước phát triển của mỗi tập thể, mỗi cá nhân được nhận Giải thưởng để có sự động viên, khích lệ kịp thời. Đặc biệt, cần phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương góp phần chăm lo, bồi dưỡng các điển hình tiên tiến, kịp thời phát hiện tôn vinh gương tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp và cống hiến để Giải thưởng Vừ A Dính thật sự là niềm tự hào có sức lan tỏa với mọi cá nhân, tập thể được đón nhận ngoài xã hội và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019 cho 13 cá nhân (5 triệu đồng/cá nhân) và 8 tập thể (10 triệu đồng/tập thể) có những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cũng như có nhiều đóng góp cho sự phát triển xã hội.

HOÀI DƯƠNG

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.