Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Kiên Giang

Trong 2 ngày( 13-14/4), Đoàn công tác Trung ương do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang. Tham gia Đoàn công tác với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang, sáng nay (14/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác Trung ương có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kiên Giang
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kiên Giang.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, thay mặt lãnh đạo địa phương báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một số tình hình, kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X trong thời gian qua.

Theo đó, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang đã lãnh đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các tổ chức cơ sở Đảng được tập trung củng cố; số lượng tổ chức cơ sở Đảng tăng lên; chất lượng hoạt động đảm bảo tốt hơn. Công tác tạo nguồn phát triển Đảng được chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ địa phương phát triển 11.507 đảng viên, nâng toàn Đảng bộ có 59.147 đảng viên (chiếm 3,26% dân số toàn tỉnh). Đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo và triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI một cách chu đáo, thiết thực.

Thực hiện nghị quyết của Trung ương và địa phương, kinh tế Kiên Giang tiếp tục phát triển, tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2018 đạt hơn 62.300 tỷ đồng (gấp 1,23 lần so với năm 2015); tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2018 đạt 7,13%; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 1.664 USD lên 2.094 USD năm 2018…

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn công tác, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trở lại thăm Kiên Giang đúng dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer và cả nước chuẩn bị kỷ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; được chứng kiến những đổi thay, phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, kinh tế Kiên Giang có mức tăng đều qua các năm và cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Đời sống Nhân dân được cải thiện. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, đạt kết quả tích cực.

Tổng Bí thư lưu ý, Kiên Giang không được chủ quan thỏa mãn, vì trước mắt nhiệm vụ còn nặng nề, còn nhiều khó khăn phức tạp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Kiên Giang thời gian tới tiếp tục phát huy mạnh hơn nữa truyền thống anh hùng, phát huy toàn diện hơn, hiệu quả hơn tiềm năng thế mạnh của mình, nhất là với vai trò trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long về biển, lúa gạo, du lịch để hoàn thành tốt hơn nữa mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, kinh tế vẫn là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần, đạo đức xã hội. Chú trọng giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa, đổi mới các tập quán cũ, lạc hậu. Giữ gìn an ninh quốc phòng, đối ngoại, giữ vững độc lập, chủ quyền đất nước. Quan hệ tốt với các nước xung quanh và bạn bè quốc tế. Đối với những kiến nghị của Kiên Giang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, có quy hoạch tổng thể để triển khai từng bước chắc chắn, có hiệu quả. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hy vọng Kiên Giang sắp tới có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trước đó (chiều ngày 13/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác đã đến thăm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thăm Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang, nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Thạnh Lộc (huyện Châu Thành). Đây là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào KCN Thạnh Lộc, KCN duy nhất ở Kiên Giang. Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm quan mô hình nuôi tôm công nghiệp của Công ty CP Trung Sơn, tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương. Công ty này hiện có hai khu sản xuất tôm giống chất lượng cao, với công suất 1,5 tỷ con tôm giống; khu nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 1.000 ha và hai nhà máy chế biến, đang sử dụng 1.500 lao động với hơn 70% là người địa phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Kiên Giang có lợi thế về phát triển nông nghiệp, với cây lúa, con tôm và có tiềm năng về du lịch khi Phú Quốc đang phát triển mạnh. Vì vậy, Kiên Giang cần quan tâm phát triển lĩnh vực công nghiệp để có sự phát triển toàn diện hơn.

T.HẢI – H.NGUYÊN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.