Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Yên Bái): Vững tin bước vào năm học mới

Hòa chung không khí ngày tựu trường của học sinh cả nước, sáng 5/9 Trường Trung học phổ thông (THPT) Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2010. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường.


Đồng chí Tòng Thị Phóng đánh trống khai giảng năm học mới
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận, biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ nói riêng, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái nói chung đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng phát triển giáo dục, phát triển tài năng gắn với nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đặc biệt đối với những vùng khó khăn, biên giới và học sinh DTTS.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị trong năm học mới, Trường THPT Hoàng Văn Thụ nói riêng, ngành Giáo dục Yên Bái nói chung tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, ý chí vươn lên trong học tập cho học sinh, nhất là học sinh con em đồng bào DTTS. Quan tâm đào tạo kỹ năng sống cho học sinh DTTS; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng..

Phó chủ tich Quốc hội trồng cây lưu niệm tại trường THPT Hoàng Văn Thụ.
Phó Chủ tich  Thường trực Quốc hội  Tòng Thị Phóng trồng cây lưu niệm tại trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng nhà trường 1 bộ tăng âm loa đài, thiết bị âm thanh hội trường để có thêm điều kiện giảng dạy, học tập; Công ty Điện lực Quảng Ninh tặng nhà trường 1 chiếc ti vi; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng 3.000 đôi dép và 500 chiếc giường tầng cho học sinh các trường Phổ thông Dân tộc nội trú và Phổ thông Dân tộc bán trú.

Năm học 2019-2020, toàn tỉnh Yên Bái có 443 cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THPT, với quy mô trên 6.600 lớp, gần 217 nghìn học sinh; so với năm học 2018-2019 tăng 1 trường, 78 lớp và gần 5 nghìn học sinh các cấp. Riêng trường THPT Hoàng Văn thụ có gần 1.300 học sinh, trong đó, hơn 75% học sinh là người DTTS. Ngay trong ngày đầu khai giảng, tỷ lệ học sinh đến lớp toàn tỉnh đạt gần 99%.

TRỌNG BẢO

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.