Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS thành phố Hà Nội

Chiều 14/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Hà Nội. Đoàn gồm 153 đại biểu do ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.


Người có uy tín
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng trao quà cho Người có uy tín tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn Thành phố. Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã ưu tiên dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho đội ngũ NCUT với nhiều chính sách cụ thể, thiết thực như: cung cấp thông tin, cấp phát báo chí; tổ chức thăm quan, trao đổi kinh nghiệm; thăm hỏi vào các dịp lễ, tết… Qua đó, đã góp phần nâng cao đời sống cho vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc.

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng bày tỏ vui mừng khi tiếp đón Đoàn. Đánh giá cao các kết quả đạt được của việc triển khai công tác dân tộc trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc Thành phố có nhiều sáng tạo hơn, tăng cường phối hợp với các ban, ngành, tạo cơ chế thu hút nguồn lực để thực hiện tốt chính sách dân tộc.

Đề cao vai trò của đội ngũ NCUT trong công tác phối hợp với các cấp chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác dân tộc, giúp đồng bào phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng, tuy nằm trong khu vực thành phố Hà Nội nhưng vùng dân tộc của Thành phố vẫn còn nhiều khó khăn. Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, NCUT tiếp tục phát huy vai trò để góp phần phát triển kinh tế- xã hội vùng DTTS của Thành phố.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà của UBDT cho NCUT trong đồng bào DTTS thành phố Hà Nội.

HỒNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.