Hội thảo về Đề án Bảo vệ và phát triển DTTS dưới 10 nghìn người

Ngày 27/11, tại Hà Giang, Ủy ban Dân tộc, Tổng Cục Dân số & KHHGĐ phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng Đề án “Bảo vệ và phát triển dân tộc thiểu số dưới 10 nghìn người theo hướng đảm bảo sự phát triển đồng đều, bình đẳng giữa các dân tộc”.


Hội thảo
Hội thảo tiếp nhận nhiều ý kiến của đại biểu tham dự.

Hội thảo được tổ chức nhằm có thêm những ý kiến đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là ý kiến tham gia trực tiếp của một số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các địa phương của tỉnh Hà Giang; góp phần cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển con người trong tình hình mới, đặc biệt là đối với các dân tộc thiểu số rất ít người. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: Phát triển về văn hóa, tinh thần, thể chất, trí tuệ, học vấn, ngôn ngữ…

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có một số đề xuất, như: Tiếp tục bổ sung một số chính sách mới giai đoạn 2021 – 2025, mang tính đặc thù đối với các huyện nghèo, xã nghèo, xã khu vực biên giới của tỉnh Hà Giang, có tính tới yếu tố an ninh quốc gia; tích hợp các chính sách dân tộc thành một chương trình riêng, thống nhất đầu mối quản lý, phân bổ, bố trí nguồn vốn kịp thời, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính trong việc trình, phê duyệt, thanh, quyết toán các nguồn vốn đầu tư….

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Y Thông nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào các dân tộc, nhất là đối với các DTTS rất ít người. Trên cơ sở đó, mong rằng đồng bào ở Hà Giang cũng như các địa phương yên tâm thực hiện tốt các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; tạo điều kiện tốt nhất cho con em được tới trường, nâng cao dân trí…

HUY TOÁN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.