Đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018

Ngày 5/1/2019, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc tiêu biểu năm 2018 (gọi tắt là Lễ Tuyên dương) tổ chức họp rút kinh nghiệm. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến – Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương.


Lễ tuyên dương
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến chủ trì cuộc họp.

Báo cáo đánh giá công tác tổ chức Lễ Tuyên dương cho thấy: Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương; sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCSHCM và các Vụ, đơn vị của Ủy ban Dân tộc; Lễ Tuyên dương được tổ chức đúng thời gian, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả. Báo Dân tộc và Phát triển với nhiệm vụ được giao là đơn vị tổ chức Lễ Tuyên dương đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo, Ban tổ chức xây dựng kế hoạch; xác định đối tượng, tiêu chí, lựa chọn học sinh, sinh viên và tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương đúng kế hoạch. Đặc biệt, chương trình Lễ Tuyên dương truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam tối 25/11 đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng cho đại biểu, học sinh, sinh viên tham dự trực tiếp và hàng triệu khán giả xem truyền hình trên khắp mọi miền đất nước. Nhờ đó, mục tiêu của Lễ Tuyên dương đặt ra là: Tôn vinh truyền thống hiếu học – biểu dương những học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu – tạo ra sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường đi đến tương lai đã đạt được hiệu quả cao như mục tiêu đề ra…

Bên cạnh đó, công tác hậu cần phục vụ Lễ Tuyên dương năm 2018 được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Công tác truyền thông trước, trong, sau Lễ Tuyên dương cũng đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức thành công Lễ Tuyên dương; đã kịp thời cổ vũ, động viên các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng xã hội.

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất đánh giá, Lễ Tuyên dương đã thành công với nhiều đổi mới, sáng tạo và để lại dấu ấn tốt đẹp. 166 học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh và đưa đón an toàn trong suốt quá trình tham gia Lễ Tuyên dương. Các đại biểu đã phân tích những dấu ấn, điểm mới và nguyên nhân dẫn đến thành công; đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ Lễ Tuyên dương. Đây là cơ sở để  Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương rút ra những bài học kinh nghiệm quý cho những kỳ Tuyên dương học sinh, sinh viên năm sau được tốt hơn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến- Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương khẳng định: Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 đã thành công tốt đẹp, trong đó có sự nỗ lực rất lớn và  tinh thần trách nhiệm cao của Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương nói chung và Báo Dân tộc và Phát triển nói riêng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân, đơn vị phối hợp có nhiều đóng góp cho Lễ Tuyên dương; đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế để tổ chức những kỳ Tuyên dương tiếp theo được tốt hơn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm tiếp tục giao nhiệm vụ cho Báo Dân tộc và Phát triển là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 7- năm 2019. Do đó, Báo cần nghiên cứu xây dựng kế hoạch sớm,  tiếp tục đổi mới về nội dung, tên gọi, đối tượng, cách thức Tổ chức Lễ Tuyên dương để đạt hiệu quả cao hơn.

THANH HUYỀN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.