Nghệ An: Sập hầm mỏ thiếc 3 người tử vong

Chiều ngày 13/3 trên địa bàn bản Suối Bắc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp đã xảy ra vụ sập hầm khai thác mỏ thiếc làm 3 người tử vong.


sapham
Hiện trường vụ sập hầm mỏ thiếc ở bản Suối Bắc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

 

Ba nạn nhân được xác định gồm anh Lương Văn Tuấn (SN 1977), chị Lương Thị Hảo (SN 1982) và chị Sầm Thị Hải (SN 1987). Cả 3 người đều là người  dân tộc Thái, trú ở xóm Bản Chảo, xã Châu Hồng, trong đó có 2 vợ chồng

Ông Lô Trung Thành, Trưởng Công an xã Châu Hồng cho biết: Khu vực hầm sập cách bản Chảo gần 3km theo đường chim bay. Các nạn nhân vào khu vực mỏ thiếc đã đóng cửa hầm thực hiện việc mót thiếc.

Nhận được tin báo, nhân dân và chính quyền UBND xã Châu Hồng, UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng, máy móc thiết bị đến khu vực xảy ra sự cố, mở miệng hầm đưa các nạn nhân ra khỏi hầm.  Chiều cùng ngày thi thể các nạn nhân đã được đưa về với gia đình tại xóm Bản Chảo. Trước mắt, huyện hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn 5,4 triệu đồng/nạn nhân.

Khu vực mỏ thiếc Suối Bắc có độ cao khoảng 700m so với mực nước biển. Tại đây, trong những năm qua từng xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản và gây ô nhiễm môi trường.

MINH THỨ

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.