Ủy ban Dân tộc: Tập huấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015

Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo ISO Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị.


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn khẳng định: Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 là yêu cầu bắt buộc trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị nhằm quản lý chất lượng với tư duy khoa học, đảm bảo linh hoạt, không cứng nhắc và phù hợp với thực tế từng đơn vị. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc, các vụ, đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập, nghiên cứu để tiếp thu những kiến thức mới trong hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015, phát huy hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên gia tư vấn trình bày tổng quan chung về Hệ thống quản lý chất lượng; giới thiệu các yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015; các bước triển khai xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng;  nội dung, trình tự các bước thực hiện chuyển đổi từ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 sang ISO 9001:2015; kiểm soát và cải tiến hệ thống; lập kế hoạch, chương trình và đoàn đánh giá nội bộ; kỹ năng đánh giá, phương pháp ghi chép, thiết lập các báo cáo; theo dõi hành động khắc phục sau đánh giá….

Thông qua Hội nghị tập huấn, các thành viên Ban Chỉ đạo và thành viên T ổ giúp việc Ban Chỉ đạo ISO Ủy ban Dân tộc; các Vụ, đơn vị của Ủy ban Dân tộc đã được trang bị những kiến thức cơ bản trong xây dựng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001: 2015. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn công tác, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Dân tộc, đáp ứng yêu cầu Chính phủ điện tử.

THANH HUYỀN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.