Ủy ban Dân tộc: Sẽ phối hợp với TP. Cần Thơ tổ chức Tết Chol Chnăm Thmây năm 2019

Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nam Bộ, ngày 22/01, Đoàn Công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy TP. Cần Thơ bàn về việc phối hợp tổ chức Tết Chol Chnăm Thmây của đồng bào Khmer-Nam bộ năm 2019.


Thứ trưởng Lê Sơn Hải tặng quà cho cán bộ hưu trí.
Thứ trưởng Lê Sơn Hải tặng quà cho cán bộ hưu trí.

Tại buổi làm việc, ông Mai Thanh Vân, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ TP. Cần Thơ cho biết, thời gian qua, TP. Cần Thơ luôn quan tâm đến việc thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc. Với vị trí địa lý Trung tâm khu vực, việc tổ chức Tết Chol Chnăm Thmây cho đồng bào Khmer Nam bộ năm 2019 tại TP. Cần Thơ là rất phù hợp. Theo đó, ông Mai Thanh Vân đề xuất Ủy ban Dân tộc sớm xây dựng kế hoạch cùng với Thành ủy Cần Thơ bàn bạc, trao đổi để sớm có kế hoạch, nội dung cụ thể chi tiết về sự kiện này.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã có buổi Gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc và cán bộ của Vụ Địa phương III (UBDT).

Trong không khí thân mật của buổi Gặp mặt, Thứ trưởng Lê Sơn Hải đã ân cần thăm hỏi, chúc các cán bộ đã nghỉ hưu và cán bộ đang công tác tại Vụ Địa phương III đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. Thứ trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp quý báu của lãnh đạo UBDT qua các thời kỳ trong việc xây dựng chính sách dân tộc và thực hiện công tác dân tộc. Đối với các cán bộ đang công tác tại Vụ Địa phương III, Thứ trưởng đề nghị, Vụ Địa phương III tiếp tục phát huy kết quả công tác, sâu sát cơ sở nắm tình hình dân tộc để kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất tới lãnh đạo UBDT những tồn tại, vướng mắc cần giải quyết.

NHƯ TÂM

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.