Tháng Thanh niên trên quê hương cách mạng

Tháng 3 – tháng của mùa Xuân, của tuổi trẻ, gần 100 đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trên quê hương cách mạng Cao Bằng.


Tháng Thanh niên
Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh và gắn biển công trình “Vườn cây thanh niên”.

Đến Cao Bằng với chủ đề “Tình nguyện vì cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm 2019 đã được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động gắn với Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 – một nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn của dân tộc ta mỗi dịp Tết đến Xuân về. Sau Lễ phát động, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, trẻ em dân tộc thiểu số nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Cao Bằng; trao tặng biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, 10 ghế đá tại Khu di tích Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng với tổng trị giá của chương trình gần 200 triệu đồng.

Tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu, ông Lôi Hùng Thắng, thương binh hạng 2/4 được các đoàn viên, thanh niên đưa đến quảng trường thành phố nhận quà. Ông Thắng là người lính, từng vào sinh ra tử nơi chiến trường, nay trở về đời thường với thương tích đầy người. “Tôi rất vui khi nhìn thấy thanh niên luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cảm ơn các cháu đã mang những món quà ý nghĩa đến với chúng tôi”, ông Thắng bộc bạch.

Tại Cao Bằng, vượt qua nhiều cung đường uốn lượn, chúng tôi về thăm Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Không chỉ là quần thể di tích cách mạng nổi tiếng, nơi đây sở hữu một vẻ đẹp như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Đây là địa điểm gắn với hoạt động của Bác trong giai đoạn đầu trở về Tổ quốc lãnh đạo cách mạng (1941-1945). Xúc động dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trên dãy Linh Sơn, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe kể về quãng đời hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh và vĩ đại của Người trong những năm tháng Bác sống và làm việc, lãnh đạo cách mạng tại mảnh đất Cao Bằng.

Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng cây xanh và gắn biển công trình “Vườn cây thanh niên”. Đây là hoạt động ý nghĩa, khẳng định, hơn nửa thế kỷ trôi qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của Nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc trồng cây là việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường.

Cũng nhân dịp này, đoàn viên, thanh niên đã đến thắp hương Khu di tích mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng-Người đội trưởng Đội Nhi đồng cứu quốc đầu tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay) nằm trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Đoàn viên Bùi Thu Hương, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến mảnh đất Cao Bằng. Chuyến đi rất ý nghĩa đối với tôi. Tôi đã hiểu hơn về lịch sử dân tộc, hiểu hơn về cuộc đời cách mạng đầy gian khổ, hy sinh và rất tự hào của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thanh niên hôm nay, cần cố gắng hơn nữa để làm việc, cống hiến, sống vì cộng đồng để góp phần làm rạng danh thêm truyền thống vẻ vang của cha ông”.

Dịp này, ông Trần Hữu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã kêu gọi các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiếp tục tổ chức tốt, sâu rộng các hoạt động tuyên truyền nhằm khơi dậy lòng tự hào, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với quê hương, đất nước. Đồng thời, tiếp tục triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”… Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn tập trung đầu tư, tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ; tổ chức có hiệu quả các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp…

THANH HUYỀN

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.