Chủ tịch Quốc hội dự khởi công Đền thờ các Vua Hùng tại TP. Cần Thơ

Sáng 18/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự Lễ khởi công công trình Đền thờ các Vua Hùng do UBND TP. Cần Thơ và Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú Invest phối hợp tổ chức tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo TP. Cần Thơ tham gia lễ khởi công.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo TP. Cần Thơ tham gia lễ khởi công Đền thờ các Vua Hùng.

Công trình có tổng diện tích khu đất gần 40.000m2, tọa lạc tại khu Hành chính tập trung và Trung tâm Thể thao quận Bình Thủy với tổng mức đầu tư khoảng 129,5 tỷ đồng. Các hạng mục chính của dự án gồm Đền thờ chính, nhà điều hành, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ… Đền thờ các Vua Hùng có hình thức kiến trúc với ý tưởng chính là hình ảnh trống đồng thời Vua Hùng. Công trình được bao bọc bởi hồ nước, cảnh quan hình tròn và phần đế hình vuông, ý nghĩa trời tròn, đất vuông. Bên trong hồ nước có 36 trụ đá tượng trưng cho các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Các chi tiết hoa văn thời Vua Hùng sẽ điêu khắc trên phần cánh và thân công trình, là nét đặc trưng của Đền thờ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, “đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Là nơi tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Qua đó, giáo dục các thế hệ trẻ tiếp bước ông cha trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Đơn vị thi công phải đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thi công, xây dựng công trình đúng thiết kế đã được duyệt. Hoàn thành đúng tiến độ. Đảm bảo chất lượng tốt nhất”.

Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020 và sẽ trở thành điểm nhấn văn hóa của TP. Cần Thơ.

N.TÂM

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.