Hội thảo “Tham vấn hoàn thiện Tài liệu hướng dẫn thực hiện Ngân sách có trách nhiệm giới”

Từ ngày 31/10 – 2/11/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Hội thảo “Tham vấn hoàn thiện Tài liệu hướng dẫn thực hiện Ngân sách có trách nhiệm giới”. Bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ DTTS (UBDT) chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có đại diện một số vụ, đơn vị thuộc UBDT, cán bộ Ban Dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang.


Cán bộ tham dự Hội thảo trình bày ý tưởng sau khi thảo luận nhóm
Cán bộ tham dự Hội thảo trình bày ý tưởng sau khi thảo luận nhóm.

Trong ba ngày diễn ra Hội thảo, các học viên được trao đổi, thảo luận về Khung phân tích giới, xem xét tác động giới của chính sách (mức độ hưởng lợi và những thay đổi tích cực từ chính sách đối với nam và nữ, những thuận lợi và khó khăn trong tiếp cận và hưởng lợi từ chính sách). Phân tích giới trong Chương trình 135 (thảo luận và thực hành phân tích giới trong đầu tư cơ sở hạ tầng, trong sản xuất và đa dạng hóa sinh kế và trong hoạt động nâng cao năng lực). Bên cạnh đó là chuyên đề lồng ghép giới trong dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách thuộc Chương trình 135.

Hội thảo lần này nhằm giúp cho các cán bộ làm công tác dân tộc địa phương xác định các vấn đề giới hay bất bình đẳng giới đang tồn tại, phân công lao động theo giới, tiếp cận và kiểm soát các nguồn lực và lợi ích, tham gia vào quá trình ra quyết định.

MINH THU

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.