Ủy Ban Dân tộc: Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Ngày 12/3, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Quốc Tuấn, Ban Chỉ đạo xây dựng, mở rộng, chuyển đổi và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo ISO) vào hoạt động của cơ quan UBDT đã họp cho ý kiến vào việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo.


Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận về thực trạng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 của UBDT đã được công bố năm 2012. Theo đó, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 của UBDT được Bộ Khoa học & Công nghệ cấp giấy chứng nhận, gồm 13 thủ tục hành chính và 35 quy trình xử lý công việc và các hoạt động nội bộ, hoạt động khác của vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Thành viên Ban Chỉ đạo thảo luận tại cuộc họp.
Thành viên Ban Chỉ đạo thảo luận tại cuộc họp.

Cùng với việc tích hợp, sửa đổi, bổ sung chính sách dân tộc trong giai đoạn 2016-2020 trong các văn bản quy phạm pháp luật; một số thủ tục hành chính trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 của UBDT không còn hiệu lực thực hiện, hoặc được tích hợp vào các thủ tục hành chính khác… Hơn nữa, trong lộ trình “số hóa” hoạt động cơ quan thì quy trình xử lý công việc và các hoạt động nội bộ, hoạt động khác của vụ, đơn vị thuộc UBDT cần được rà soát, xây dựng lại theo hướng tinh gọn, hiện đại.

Căn cứ vào Bộ tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 Bộ Khoa học & Công nghệ, ngày 31/10/2018, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã phê duyệt Kế hoạch xây dựng, mở rộng, chuyển đổi và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Cơ quan UBDT. Ban Chỉ đạo ISO 9001:2015 của UBDT cũng đã được thành lập, do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm Trưởng ban.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khẳng định, việc xây dựng, mở rộng, chuyển đổi và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của cơ quan UBDT có ý nghĩa rất quan trọng. Hệ thống này giúp Lãnh đạo Ủy ban điều hành, kiểm soát được toàn bộ quá trình giải quyết công việc của cơ quan; đổi mới phương pháp làm việc, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện công vụ…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo ISO UBDT sớm thực hiện việc rà soát, đánh giá lại thực trạng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Đây là nhiệm vụ đầu tiên cần được các Vụ, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện; từ đó làm cơ sở để phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 của Cơ quan UBDT.

SỸ HÀO

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.