Các địa phương khẩn trương ứng phó bão số 1

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, quan sát ảnh radar thời tiết cho thấy, do ảnh hưởng của bão số 1 mây đối lưu đang phát triển mạnh, gây mưa, mưa rào và dông trên khu vực ven biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và các tỉnh thành Nam bộ. Trước tình hình đó, nhiều địa phương khu vực ven biển Nam bộ đã đưa ra những biện pháp nhằm ứng phó với những diễn biến của bão số 1.


Tàu thuyền được neo đậu an toàn để đối phó với bão số 1.
Tàu thuyền được neo đậu an toàn để đối phó với bão số 1.

Tại Cà Mau, chiều ngày 01/01 UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành lệnh cấm các loại tàu thuyền ra biển.

Sáng ngày 02/01 ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Cơ quan phòng chống lụt bão tỉnh Cà Mau thông tin, hiện vẫn còn 1.086 tàu đang đánh bắt ngoài biển và đang được kêu gọi nhanh chóng vào nơi trú ẩn an toàn.
Nhận định bão số 1 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Cà Mau, do đó lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các địa phương duy trì chế độ trực chiến, sẵn sàng di dời dân khi cần thiết.

Trưa ngày 02/01, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành họp khẩn nhằm đưa ra những biện pháp để ứng phó với cơn bão số 1.
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bạc Liêu đã liên lạc được 100% tàu và thông báo về đường đi của bão số 1 để các tàu chủ động phòng tránh hoặc vào bờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chỉ đạo Bộ đội Biên phòng cử cán bộ xuống tận nhà các chủ tàu, thuyền kiểm tra việc liên hệ với tàu thuyền để thống kê chính xác, liên tục kêu gọi các tàu còn hoạt động trên biển vào nơi trú bão an toàn.

Đối với vùng sản xuất lúa-tôm, các địa phương cần kiểm tra chặt chẽ, ưu tiên xả nước cứu lúa. Đối với các hộ nuôi tôm ven biển cần động viên bà con thu hoạch sớm, phân công cán bộ trực bão số 1…

Tại Kiên Giang, tới thời điểm này, cơ quan chức năng đã tổ chức liên lạc thường xuyên, kêu gọi vào bờ đối với 400 tàu khai thác gần bờ đang đánh bắt tại các vùng biển Kiên Hải, Phú Quốc, Cà Mau…, đồng thời giữ liên lạc và kêu gọi 120 tàu đang khai thác ở ngư trường biển Đông.

Ngoài ra, địa phương cũng bố trí nhiều khu vực neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền tại các địa phương: Kim Quy, Xẻo Nhàu (huyện An Minh), sông Cái Bé-Cái Lớn (huyện An Biên, Châu Thành), Lình Huỳnh, Vàm Rầy (huyện Hòn Đất), Ba Hòn (huyện Kiên Lương), TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá. Tổ chức di dời 2.800 lồng bè nuôi thủy sản trên biển vào nơi khuất gió, chỉ đạo phòng nông nghiệp các địa phương có biện pháp khẩn cấp bảo vệ 119.000ha tôm nuôi.

Sáng ngày 02/01 UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn khẩn chỉ đạo công tác ứng phó bão số 1, yêu cầu các đơn vị, địa phương, sở, ban, ngành bố trí trực cơ quan 24/24. Đặc biệt lực lượng tàu cứu hộ cứu nạn trên biển được huy động 100%.

DT (T/H)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Tin nóng 24h

Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Hát tiếp khúc quân hành, Việt Nam vào tứ kết Asian Cup

Không thể tin nổi tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời đến vậy trước một đối thủ Jordan được đánh giá cao hơn rất nhiều. Mọi chỉ số, mọi nỗ lực của các chàng trai áo đỏ trong cả 120 phút quần nát sân Al Maktoum đều cho thấy một điều: Chúng ta xứng đáng đi tiếp, xứng đáng ngẩng cao đầu với tư cách những nhà vô địch Đông Nam Á.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.