Ủy ban Dân tộc: Thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Quan Sơn và Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 6/8, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do ông Ma Thế Luận, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Cùng đi với đoàn có ông Lê Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa.


Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đến thăm và tặng quà cho địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ.
Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đến thăm và tặng quà cho địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ.

Đoàn công tác đã kịp thời chia sẻ, thăm hỏi, động viên bà con vượt qua mất mát, khó khăn, ổn định cuộc sống. Đoàn cũng trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có người chết, mất tích và bị sập, trôi nhà từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng, trong đó huyện Quan Sơn 76 triệu đồng, Mường Lát 24 triệu đồng.

Ông Ma Thế Luận, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ủy ban Dân tộc (đội mũ cối mặc áo trắng) chia sẻ những mất mát với lãnh đạo và Nhân dân huyện Quan Sơn.
Ông Ma Thế Luận, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ủy ban Dân tộc (đội mũ cối mặc áo trắng) chia sẻ những mất mát với lãnh đạo và Nhân dân huyện Quan Sơn.

Trận lũ kinh hoàng ngày 3/8 khiến nhiều gia đình ở các bản làng, huyện Quan Sơn và Mường Lát bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều ngày 6/8, mưa lũ đã khiến 6 người chết, 9 người mất tích, 32 ngôi nhà bị sập, trôi hoàn toàn, 176 ngôi nhà bị thiệt hại nặng.

baodantoc_lulut2

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc vượt sông bằng bè mãng đến thăm bà con vùng lũ tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.
Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc vượt sông bằng bè mảng đến thăm bà con vùng lũ tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

QUỲNH TRÂM

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị. (*) là những mục bắt buộc.

Website ko hỗ trợ trình duyệt này.