Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bạc Liêu: Sản phẩm OCOP sẵn sàng tham gia thị trường Tết

Song Vy - 16:17, 13/01/2021

Vẫn là những sản vật quen thuộc của địa phương như: tôm khô, chuối khô, khô cá lóc, khô trâu,… nhưng năm nay, các sản phẩm này của tỉnh Bạc Liêu được chứng nhận là sản phẩm OCOP. Từ đó, mở ra kỳ vọng tiêu thụ tốt hơn trong thị trường Tết Tân Sửu.

Các gian hàng OCOP hội nghị kết nối cung - cầu Bạc Liêu 2020
Các gian hàng OCOP tại Hội nghị kết nối cung - cầu Bạc Liêu 2020

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 68 sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP , trong đó có 16 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, 52 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Ông Nguyễn Văn Út, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, cho biết: “Với lợi thế đã được chứng nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP, các sản phẩm tự tin và kỳ vọng bước ra thị trường lớn nhân dịp Tết này”.

Để tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP và bắt nhịp được thị trường, tỉnh Bạc Liêu cũng tổ chức các hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối cung - cầu trong và ngoài tỉnh, vận động doanh nghiệp trực tiếp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ và các hội nghị kết nối giao thương, kể cả các hội nghị, hội chợ tại nước ngoài... Hiện nay, có 32 hợp đồng được ký kết giữa các doanh nghiệp và hệ thống phân phối trong kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP. Đây là dịp những sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng ở thị trường Tết.

Ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, cho biết: “Dịp Tết, các mặt hàng tôm khô, cá khô, các loại thực phẩm tiêu thụ mạnh. Nắm được lợi thế này, địa phương đã đưa ra các mặt hàng phục vụ tết như tôm khô Đa Giàu, bánh phồng tôm Ý Tám… Hướng tới, thị xã đưa các sản phẩm OCOP và nông sản đặc trưng vào các kênh phân phối của hệ thống Bách hóa xanh. Đồng thời, từng bước đưa vào các hệ thống siêu thị để quảng bá và nâng cao giá trị sản phẩm OCOP, tăng nguồn thu nhập cho nông dân"…

Đóng hộp tôm khô Đa Giàu chuẩn bị bán Tết
Đóng hộp tôm khô Đa Giàu chuẩn bị bán Tết

Chương trình OCOP đã tạo luồng gió mới cho khu vực kinh tế nông thôn, là hướng đi đúng, góp phần tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025 là phát triển mới 103 sản phẩm và công nhận lại 52 sản phẩm đã được công nhận giai đoạn 2019 - 2020.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các địa phương và ngành chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình OCOP, thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý các cấp và các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình. Tiếp tục công tác hỗ trợ chủ thể có sản phẩm OCOP hoàn thiện về bao bì, nhãn mác và đầu tư máy móc, thiết bị, hoàn thiện quy trình sản xuất và mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Các địa phương đang củng cố ổn định lại Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm và thực hiện tốt công tác hỗ trợ các chủ thể tham gia các hội chợ, quảng bá sản phẩm, nâng tầm thương hiệu; hỗ trợ xây dựng sản phẩm OCOP mang tính đặc thù riêng biệt của địa phương, để sản phẩm OCOP mang lại lợi nhuận cao cho nông dân qua việc nâng cao chuỗi giá trị hàng hoá, khẳng định thương hiệu.

Tin cùng chuyên mục
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (8-14/1/2021): Mỹ 'làm lành' với châu Âu; Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045?

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (8-14/1/2021): Mỹ 'làm lành' với châu Âu; Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045?

Chính quyền ông Biden cần có cách tiếp cận đa phương trong việc áp đặt luật chơi số; Cần giải pháp toàn cầu về bất đồng thương mại Mỹ-EU; Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045; Bão giá thực phẩm toàn cầu... là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 16:28, 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 15:29, 16/01/2021
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 15:09, 16/01/2021
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 14:56, 16/01/2021
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:02, 16/01/2021
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Thời sự - PV - 13:59, 16/01/2021
Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 11:42, 16/01/2021
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 11:01, 16/01/2021
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 10:45, 16/01/2021
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 10:43, 16/01/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.