Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

PV - 18:32, 05/05/2021

Ngày 4 và 5-5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH), Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia (HĐBCQG), cùng đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ QH, HĐBCQG làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, Ủy ban Bầu cử huyện Đồng Văn và Ủy ban Bầu cử xã Lũng Cú để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Giang.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Giang.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Quốc phòng; Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ là cơ quan thường trực xây dựng các phương án đã chủ động xây dựng phương án cụ thể để chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đồng thời hướng dẫn UBND, UBBC các huyện, thành phố trong việc xây dựng kế hoạch chi tiết sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trong cuộc bầu cử, đặc biệt là ngày bầu cử 23/5/2021.

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ và tuân thủ đúng các quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015, cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Việc tổ chức xây dựng cơ cấu, thành phần ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này thuận lợi. Do thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, cơ quan, đơn vị nên trong quá trình lựa chọn giới thiệu các ứng cử viên bảo đảm số lượng, cơ cấu, đặc biệt về tiêu chuẩn chất lượng. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đặc biệt quan tâm việc lựa chọn, giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; chú trọng nâng cao chất lượng, cơ cấu trẻ, nữ, dân tộc thiểu số, tỷ lệ tái cử…

Thời gian tới, tỉnh Hà Giang tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh, bảo đảm mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đầy đủ, chu đáo, đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử ĐBQH và ứng cử đại biểu HĐND các cấp vận động bầu cử theo kế hoạch. Cung cấp đầy đủ các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ công tác bầu cử; tăng cường thời lượng tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Nội dung được các cấp, ngành đặt ưu tiên hàng đầu là thực hiện nghiêm túc Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống thiên tai; đồng thời, phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Báo cáo Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, UBND 11 huyện, thành phố đã phê chuẩn 1.475 khu vực bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong số 1.475 địa điểm bỏ phiếu có 1.213 địa điểm bỏ phiếu tại hội trường, nhà văn hóa; 187 địa điểm bỏ phiếu tại trường học, điểm trường; 70 địa điểm bỏ phiếu tại trụ sở cơ quan, đơn vị, 5 địa điểm bỏ phiếu tại chợ và nhà dân. Việc chia các khu vực bỏ phiếu căn cứ trên số lượng cử tri, thôn, bản, tổ dân phố, địa hình. Trên địa bàn tỉnh có 518 khu vực bỏ phiếu dưới 300 cử tri, tập trung tại các xã vùng cao do địa hình chia cắt, rất khó khăn cho việc đi lại, vì vậy vẫn thành lập khu vực bỏ phiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bầu theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, do vậy đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh không có thêm trường hợp nào mắc Covid-19.

Chủ tịch QH và các thành viên Đoàn công tác giám sát, kiểm tra tại đơn vị bầu cử số 4 xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn công tác giám sát, kiểm tra tại đơn vị bầu cử số 4 xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang

Qua giám sát thực tế và nghe báo cáo tại cuộc làm việc, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả ấn tượng của tỉnh, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đã được tỉnh Hà Giang triển khai một cách toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, đúng hướng dẫn của Trung ương và bảo đảm đúng tiến độ. Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh rất sát sao ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về cuộc bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao; bên cạnh đó làm tốt công tác triển khai các chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương, tổ chức thành công 3 hội nghị hiệp thương.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng với công tác chuẩn bị nhân sự của tỉnh Hà Giang khi nhân sự giới thiệu ứng cử ĐBQH và ứng cử đại biểu HĐND các cấp đều đạt được tín nhiệm, đồng thuận, nhất trí cao, không chỉ chọn được những ứng cử viên chất lượng mà còn bảo đảm cơ cấu, trong đó các cơ cấu về nữ, trẻ, người dân tộc thiểu số… đều vượt mục tiêu của Trung ương đề ra. Cùng với đó, tỉnh làm rất tốt công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử, nhất là các hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động, tạo được dấu ấn và không khí hướng đến ngày hội bầu cử.

Hiện nay, tỉnh đang chuẩn bị tổ chức để ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử và tập huấn các bước cuối cùng chuẩn bị cho ngày bầu cử thành công. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, với sự chuẩn bị như vậy, Hà Giang sẽ tổ chức ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu được những người tiêu biểu xứng đáng trở thành ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Qua công tác kiểm tra thực tế, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hà Giang chú ý rà soát danh sách cử tri thật kỹ lưỡng, vì số lượng cư dân qua lại biên giới rất nhiều; cùng với đó là những người thuộc diện phải cách ly tập trung hay cách ly tại nhà… Đó là những nhóm đối tượng cần rà soát kỹ để bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Tỉnh cần chú ý rà soát lại danh sách người ứng cử ĐBQH và người ứng cử đại biểu HĐND các cấp để kịp thời sửa đổi thông tin có sai sót hoặc bổ sung thông tin còn thiếu. Về tình hình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan một số ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, đề nghị giải quyết dứt điểm đơn thư trước ngày 13/5 theo quy định.

Trong công tác tổ chức để người ứng cử tiếp xúc với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, ngày 4/5, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản số 640/HĐBCQG-TBVBPLTTTT về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Cũng trong ngày 4/5, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã có văn bản số hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Theo hướng dẫn mới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử và ủy ban bầu cử cùng cấp thống nhất số cuộc và hình thức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp điều kiện, hoàn cảnh của địa phương; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt và phù hợp tình hình thực tế.

Cùng với đó, cần tăng cường ứng dụng các phương tiện truyền thông để tăng cường thông tin về chương trình hành động, tiểu sử của người ứng cử để cử tri nắm rõ. Nhắc lại cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở trước đây, Hà Giang đã ứng dụng 100% công nghệ thông tin trong công tác điều tra, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng, lần này, tỉnh nhà sẽ phát huy cao độ ứng dụng công nghệ thông tin để tăng cường tương tác giữa người ứng cử với cử tri, có quy định phù hợp về số lượng các cuộc tiếp xúc cử tri phù hợp. Ngoài việc số ngày đi tiếp xúc trực tiếp thì cần tăng cường ứng dụng phương tiện truyền thông, tăng cường tương tác giữa các ứng cử viên với cử tri và có quy định phù hợp số lượng các cuộc tiếp xúc của ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp phù hợp tình hình đặc thù của địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra niêm yết danh sách cử tri tại điểm bỏ phiếu thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra niêm yết danh sách cử tri tại điểm bỏ phiếu thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội nhất trí với kế hoạch của Hà Giang vào ngày 10/5 tới sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn về nghiệp vụ bầu cử, quy trình, quy phạm thế nào rồi sơ đồ phòng bỏ phiếu… Vì thế, tỉnh cần chú ý để bảo đảm trong điều kiện đang đối phó với dịch bệnh, cần triển khai chu đáo, cẩn thận, kỹ lưỡng. Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thông tin truyền thông, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, cần phải có biện pháp tuyên truyền mạnh mẽ hơn. Đồng chí cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ ngày 14/5 sẽ có truyền thông qua điện thoại, tất cả các cuộc gọi, tin nhắn nhắc toàn dân đi tham gia bầu cử. Đề nghị tỉnh Hà Giang phải huy động hệ thống truyền thông để làm tốt công tác này, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Trong khi đang tập trung dồn sức cho bầu cử, Chủ tịch Quốc hội nhất trí việc Tỉnh ủy và các cấp chính quyền các cấp Hà Giang chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nhất là tỉnh biên giới có đường biên giới dài, bảo đảm an sinh xã hội, chủ động ứng phó với dịch bệnh cũng như thiên tai, sẵn sàng chủ động đối phó với những tình huống khác nhau. Hội đồng Bầu cử quốc gia thời gian tới sẽ thành lập đường dây nóng của cơ quan thường trực bầu cử trong tuần cuối khi tiến hành chuẩn bị cho ngày bầu cử để thông tin kịp thời, xử lý những tình huống phát sinh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng, với sự chuyển bị cụ thể, công tác bầu cử tại địa bàn tỉnh Hà Giang thành công tốt đẹp góp phần vào sự thắng lợi chung của cả nước trong việc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bẩu cử Quốc gia đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, gồm các thôn Lô Lô Chải, Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, Ủy ban Bầu cử huyện Đồng Văn và ủy ban bầu cử xã.

* Dịp này, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác dự Lễ thượng cờ được tổ chức trang trọng tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú trân trọng tặng Chủ tịch Quốc hội lá cờ rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, được treo trên Cột cờ Lũng Cú từ ngày 27 đến 30/4/2021. Đoàn đến dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên, Đài hương 468; trao quà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo theo chương trình Tháng Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Đồng chí đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú; cán bộ và Nhân dân xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn; dự lễ trao tặng số tiền 5 tỷ đồng từ Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) để xây dựng nhà điều trị bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, từ tháng 12/2020 đến nay, ban thường vụ cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức hơn 200 hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh về lãnh đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tỉnh Hà Giang có hai đơn vị bầu cử ĐBQH, được bầu 6 ĐBQH trong số 9 người ứng cử; 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, được bầu 57 đại biểu trong số 92 người ứng cử; 91 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, được bầu 370 đại biểu trong số 620 người ứng cử; 1.165 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, được bầu 4.054 đại biểu trong số 6.822 người ứng cử.

Tổng số khu vực bỏ phiếu là 1.475; số cử tri bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh là 540.803 người; số cử tri bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện là 540.166 người; số cử tri bầu cử đại biểu HĐND cấp xã là 534.533 người…

Tin nổi bật trang chủ
Viết báo giữa mùa dịch Covid-19

Viết báo giữa mùa dịch Covid-19

Hơn một năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, cũng chừng ấy thời gian, những người làm báo căng mình trên “trận tuyến” mới - giữa bao hiểm nguy, rủi ro có thể đến vì dịch bệnh. Nhưng đã chưa một nhà báo, phóng viên nào chùn bước khi nhận lệnh lao vào “tâm dịch”, để phản ánh nỗ lực của các y bác sỹ cũng như của cả hệ thống chính trị… qua đó đem lại sự tin tưởng cho Nhân nhân, tạo sự đồng thuận, cùng Chính phủ ngăn chặn dịch bệnh. Viết báo giữa mùa dịch là khoảng thời gian không thể nào quên của những người cầm bút.
Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore là mô hình thành công tiêu biểu trong khu vực Đông Nam Á

Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore là mô hình thành công tiêu biểu trong khu vực Đông Nam Á

Thời sự - Văn Hoa - 21:10, 21/06/2021
Đó là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Singapore Vivian Balakrishnan sang thăm chính thức Việt Nam, chiều 21/6, tại Hà Nội.
Từ 0h ngày 22/6/2021, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số loại hình dịch vụ

Từ 0h ngày 22/6/2021, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số loại hình dịch vụ

Tin tức - T.Hợp - 20:45, 21/06/2021
UBND TP. Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Theo đó, từ 0h ngày 22/6/2021, UBND TP. Hà Nội cho phép các hàng ăn trong nhà, cafe, cắt tóc được mở cửa trở lại.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Video - Duy Ly- Việt Hùng - 18:35, 21/06/2021
Vừa qua, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã thăm hỏi, động viên và tặng quà đồng bào DTTS sinh sống tại Làng.
32 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19 được nhận bằng khen của Thủ tướng

32 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19 được nhận bằng khen của Thủ tướng

Tin tức - T.Hợp - 18:15, 21/06/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 977/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 32 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Có một thời báo giấy “vượt sóng” ra khơi

Có một thời báo giấy “vượt sóng” ra khơi

Xã hội - Trần Mạnh Tuấn - 18:08, 21/06/2021
15 nhà giàn DK1 được coi là 15 “pháo đài thép” chốt giữ, bảo vệ thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Và đây cũng từng là nơi “khát thông tin” nhất. Những người lính ở nơi “đầu đội trời chân đạp sóng” ấy đã phải viết thư tay gửi về đất liền và “nén lòng” chờ đợi. Mọi thông tin ở đất liền qua tờ báo giấy và chiếc đài radio bán dẫn. Vậy mà các anh vẫn kiêu hãnh kiên cường bảo vệ vững chắc biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Thời sự - PV - 18:05, 21/06/2021
Thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Người chế tác nhiều loại nhạc cụ nhất ở buôn Kram

Người chế tác nhiều loại nhạc cụ nhất ở buôn Kram

Sắc màu 54 - Lương Định - 17:57, 21/06/2021
Ở buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk có nhiều nghệ nhân giỏi chế tác các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc Ê Đê. Trong số đó phải kể đến nghệ nhân Y Gõ Niê - người biết chế tác nhiều loại nhạc cụ nhất ở buôn.
Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang: Triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh đại dịch

Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang: Triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh đại dịch

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 17:44, 21/06/2021
Những tháng đầu năm 2021, trước những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, song Ban Dân tộc Tuyên Quang đã nỗ lực làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh đúng quy định, đúng kế hoạch và đảm bảo về tiến độ, góp phần nâng cao đời sống của đồng bào các DTTS trên địa bàn.
Giả danh công an phạt nguội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh công an phạt nguội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Hồng Phúc - 17:26, 21/06/2021
Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã xuất hiện tình trạng đối tượng lừa đảo giả mạo công tác xử lý hành chính, cụ thể là các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ “phạt nguội” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.
Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Giáo dục - Nguyễn Thanh - 17:26, 21/06/2021
Tổ chức ôn tập tốt gắn với công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị các điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, chất lượng, thêm phương án dự phòng khi điểm thi có các trường hợp liên quan đến ca nhiễm… là những nội dung quan trọng đang được các số địa phương miền Trung triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng.