Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

Thúy Hồng - 11:33, 21/01/2021

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng bào các DTTS đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, đồng thời gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng đến Đại hội.

Ông Lục Văn Bảy, dân tộc Sán Dìu, Người có uy tín thôn Ninh Phú, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

Trong nhiệm kì vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, hạn hán, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid - 19, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng đã đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn thách thức, vẫn giữ được sự ổn định về kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng…

Đặc biệt trong nhiệm kì vừa qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh mẽ, với nhiều chủ trương, giải pháp đột phá, đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, hàng loạt vụ án tham nhũng được phát hiện, xử lý, tạo được niềm tin trong nhân dân đối với chủ trương đường lối lãnh đạo của Đảng.

Người dân chúng tôi rất kì vọng, đặt niềm tin vào  Đại hội XIII của Đảng. Qua kỳ Đại hội này, cũng mong các đồng chí trúng cử tiếp tục quan tâm đến vùng sâu, vùng xa; mong Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa; nhất là về vấn đề cải tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật và tiêu thụ được nông sản cho bà con, để bà con sản xuất được nông sản gì thì tiêu thụ được cái đó nhằm nâng cao hơn nữa đời sống cho đồng bào DTTS và miền núi.

Anh Triệu Xuân Phú, Bí thư Chi bộ, Người có uy tín thôn Lũng Slàng, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng 1

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, hướng vào những khâu trọng yếu, bảo đảm và tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng. Đảng, nhà nước cũng đã kịp thời đề ra những chủ trương, chính sách đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi, qua đó đời sống của người dân vùng cao đã có bước thay đổi mạnh mẽ.

Tôi kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng, sẽ đề ra nhiều quyết sách để tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên. Có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển đảng viên ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. 

Đặc biệt, trong nhiệm kì tới, người dân chúng tôi mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường trạm vùng DTTS và miền núi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng cao.

Anh Chang A Nhà, Người có uy tín thôn Tả Van Dáy 1, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng 2

Thôn Tả Van Dáy là thôn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Cả bản có 106 hộ đồng bào Giáy và Mông cùng sinh sống. 

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của người dân đã có bước phát triển đáng kể. Các chương trình chính sách đã hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống. Hiện nay, đường làng đã được bê tông hoá, nhà ai cũng được sử dụng điện lưới quốc gia, con em được học hành đầy đủ…

Đặc biệt, nhờ các mô hình đa dạng hóa sinh kế hỗ trợ giảm nghèo, người dân đã được vay vốn phát triển sản xuất từng bước ổn định cuộc sống. Vì vậy, người dân chúng tôi rất tin tưởng và kì vọng vào đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng.

Người dân chúng tôi rất mong muốn trong nhiệm kì tới, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển vùng DTTS và miền núi. Sau Đại hội này các cấp lãnh đạo sẽ có những chương trình, chính sách cụ thể giúp người dân phát triển kinh tế, từng bước tăng thu nhập, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.


Tin cùng chuyên mục
Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên BCT, BBT và TƯ Đảng khóa XII

Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên BCT, BBT và TƯ Đảng khóa XII

Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt.
Tin nổi bật trang chủ
Top 100 món ăn đặc sản và quà tặng Việt Nam

Top 100 món ăn đặc sản và quà tặng Việt Nam

Du lịch - Ẩm thực - Nguyệt Anh - 21:36, 27/02/2021
Gần 10 năm qua, Tổ chức Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã thực hiện hành trình tìm kiếm, chọn lọc và công bố hơn 500 món ăn, đặc sản nổi tiếng khắp các vùng miền của nước ta. Từ năm 2020-2021, Ban Quản lý hành trình đã chọn và công bố top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam.
Chiều 27/2, ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương

Chiều 27/2, ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương

Tin tức - PV - 21:14, 27/02/2021
Tất cả các ca mắc mới tại Hải Dương đều là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.
Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2021

Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2021

Tin tức - Nguyệt Anh - 21:01, 27/02/2021
Một số chính sách tiền lương có liên quan đến quân đội, giáo viên sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2021.
COVID-19 tới 6 giờ 27/2: Thế giới trên 2,5 triệu ca tử vong; HĐBA ra nghị quyết vaccine công bằng

COVID-19 tới 6 giờ 27/2: Thế giới trên 2,5 triệu ca tử vong; HĐBA ra nghị quyết vaccine công bằng

Tin tức - PV - 15:28, 27/02/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 402.634 trường hợp mắc COVID-19 và 8.877 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã áp sát 114 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,5 triệu người không qua khỏi.
Hà Nội cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

Hà Nội cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

Giáo dục - T.Hợp - 12:35, 27/02/2021
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 572/UBND-KGVX ngày 27/2/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Trao tặng nhà, bò giống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên biên giới

Trao tặng nhà, bò giống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên biên giới

Tin tức - PV - 11:49, 27/02/2021
Sáng 27/2, tại bản văn hóa bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, tổ chức trao nhà Đại đoàn kết; trao bò giống, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh các xã biên giới tỉnh Điện Biên.
1.839 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh

1.839 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh

Tin tức - PV - 10:29, 27/02/2021
Bản tin sáng ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.426 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi.
95 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII dự kiến tham gia Quốc hội khóa XV

95 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII dự kiến tham gia Quốc hội khóa XV

Tin tức - PV - 10:24, 27/02/2021
Theo cơ cấu, sẽ có 95 Ủy viên Trung ương Đảng (trong đó có 12-14 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng tham gia Quốc hội khóa XV)
Động lực từ những ngôi nhà

Động lực từ những ngôi nhà "Mái ấm tình thương"

Dân tộc - Miền núi - Mạnh Cường - 16:44, 26/02/2021
Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, 340 hộ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Những ngôi nhà mang tên “Mái ấm tình thương” đã giúp đồng bào DTTS huyện Sốp Cộp bước vào năm mới có thêm niềm tin, động lực lao động sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Nghệ An: Thời tiết thuận lợi, nông dân xuống đồng sớm để chăm lúa

Nghệ An: Thời tiết thuận lợi, nông dân xuống đồng sớm để chăm lúa

Kinh tế - Minh Thanh - 16:38, 26/02/2021
Dù không khí vui Tết, vui xuân vẫn còn hiện hữu trong mỗi nhà, mỗi ngõ xóm, nhưng tranh thủ thời tiết nắng ấm thuận lợi, bà con nông dân xứ Nghệ đã xuống đồng ngay từ mùng 3 Tết để chăm bón cho cây lúa. Khí thế lao động hăng say hứa hẹn cho một vụ mùa bội thu.