Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
Kỹ thuật canh tác ngô trên đất dốc

Kỹ thuật canh tác ngô trên đất dốc

Khu vực Tây Bắc có khoảng 80% diện tích đất canh tác là đất dốc trồng cây công nghiệp, cây ăn quả và các loại cây hàng năm, trong đó chủ yếu là trồng ngô trên đất dốc. Do nhu cầu tiêu thụ về sản phẩm ngô trong nước và thế giới tăng cao nên việc mở rộng diện tích đất sản xuất, sử dụng giống mới, đầu tư nhiều phân bón hóa học và hóa chất nông nghiệp đã góp phần làm tăng năng suất và sản lượng ngô lên đáng kể. Để ngô đạt năng suất cao chúng ta cần chú ý một số kỹ thuật như sau:
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà Ai Cập

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà Ai Cập

Ứng dụng - Như Ý - 16:08, 08/04/2021
Gà siêu trứng Ai Cập lông trắng là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ lâu. Đây là giống gà cao sản và cho năng suất cao về trứng. Với giống gà này, tùy vào từng giai đoạn của gà để đưa ra những biện pháp chăn nuôi hợp lý nhất.
Kỹ thuật nhân giống sâm dây gieo từ hạt

Kỹ thuật nhân giống sâm dây gieo từ hạt

Ứng dụng - Như Ý - 16:33, 05/04/2021
Cây sâm dây thường mọc rải rác ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Là cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Để sản phẩm sâm dây có chất lượng tốt thì yêu cầu kỹ thuật gieo trồng phải đáp ứng phù hợp với đặc điểm sinh lý, sinh hóa của cây. Vậy để nhân giống thành công cây sâm dây cần lưu ý một số kỹ thuật như sau:
Nhiều sáng kiến hữu ích của một sĩ quan trẻ

Nhiều sáng kiến hữu ích của một sĩ quan trẻ

Ứng dụng - Đức Thế- Mai Huy - 22:21, 04/04/2021
Đam mê sáng tạo và yêu khoa học công nghệ cơ khí, Đại úy Trịnh Ngọc Hùng (Phòng Kỹ thuật, Lữ đoàn 96, Binh chủng Pháo binh đóng tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã chế tạo ra nhiều mô hình, sáng kiến kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao cho đơn vị và được ứng dụng rộng trong toàn Binh chủng.
Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Ứng dụng - Như Ý - 10:58, 18/03/2021
Dâu tây từ lâu đã trở thành một món trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và thành phần dưỡng chất cao. Để có nguồn sản phẩm sạch thì cách trồng dâu tây tại nhà là rất cần thiết cho mỗi người. Sau đây là cách trồng và kỹ thuật chăm sóc dâu tây mang lại hiệu quả cao để bà con cùng tham khảo.
Kỹ thuật nuôi heo rừng hiệu quả

Kỹ thuật nuôi heo rừng hiệu quả

Ứng dụng - Như Ý - 11:11, 15/03/2021
Trong mấy năm gần đây, heo rừng hay còn gọi là lợn rừng là loài động vật hoang dã ngoài tự nhiên, được con người thuần chủng và nuôi khá nhiều tại Việt Nam. Được biết đến là loài thịt sạch, với lượng mỡ thấp, chất thịt ngon và có hương vị của rừng núi. Kỹ thuật nuôi lợn rừng không khó, nhưng cần bỏ nhiều thời gian và công sức. Sau đây là một số kỹ thuật nuôi heo rừng đúng cách, hiệu quả mang lại kinh tế cao.
Việt Nam nhân bản thành công lợn ỉ

Việt Nam nhân bản thành công lợn ỉ

Ứng dụng - Nguyệt Anh - 10:47, 14/03/2021
Các nhà khoa học Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã áp dụng thành công phương pháp nhân bản lợn ỉ từ tế bào soma mô tai trưởng thành.
Cách phòng và trị bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ

Cách phòng và trị bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ

Ứng dụng - Như Ý - 10:41, 11/03/2021
Bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ do một loại virus gây ra khiến cho cơ thể cá đỏ lên do xuất huyết, vây đỏ, nắp mang đỏ và viêm ruột. Khi mắc phải bệnh này tỷ lệ cá chết cao từ 30 – 50% đàn cá trong ao, cũng có một số ao nuôi tỷ lệ cá chết 100%. Để khắc phục tình trạng này, bà con cần nắm rõ những phương pháp cần thiết sau đây để hạn chế bệnh cho đàn cá, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hướng dẫn nuôi đà điểu sinh sản

Hướng dẫn nuôi đà điểu sinh sản

Ứng dụng - Như Ý - 11:00, 08/03/2021
Trong những năm gần đây, mô hình nuôi chim đà điểu ở Việt Nam đang được triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ dân, chủ trang trại. Tuy nhiên, để nhân rộng quy mô, giảm tỷ lệ hao hụt giai đoạn đầu và mang lại cho năng suất cao nhất, bà con cần nắm được kỹ thuật nuôi đà điểu từ các khâu chọn giống, làm chuồng trại, thức ăn chăn nuôi đến công tác phòng bệnh.
Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Khắc phục hội chứng Gout ở gia cầm

Ứng dụng - Như Ý - 08:35, 01/03/2021
Bệnh gout trên gia cầm còn có tên khác là bệnh gút trên gà hay hội chứng gút trên gà. Loại bệnh gút này xảy ra trên các loài chim, gia cầm, đặc biệt là gà. Khi bị bệnh sẽ xuất hiện những thể dạng rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng. Sau đây là cách khắc phục, chữa trị bệnh gout trên gia cầm mời bà con tham khảo.
“Thiết bị rửa tay tự động” giúp phòng dịch Covid-19 trong trường học

“Thiết bị rửa tay tự động” giúp phòng dịch Covid-19 trong trường học

Ứng dụng - Tùng Dung - 19:27, 28/02/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, em Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Nguyên Đức, học sinh lớp 9A (Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) đã sáng chế ra thiết bị rửa tay tự động nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh trong học đường.
Cách trồng và chăm sóc cây bầu hồ lô

Cách trồng và chăm sóc cây bầu hồ lô

Ứng dụng - Như Ý - 12:38, 25/02/2021
Bầu hồ lô có hình dáng đặc biệt nhất trong tất cả các giống bầu hiện nay, một giàn bầu hồ lô xanh mướt với những trái bầu hồ lô vắt vẻo trên giàn, vừa vui mắt và vừa lạ mắt có ý nghĩa mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Bầu hồ lô không chỉ có giá trị kinh tế mà còn mang lại điểm lành cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là cách trồng và sự chuẩn bị để trồng bầu hồ lô.
Xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam để quản lý, chăm sóc cây xanh

Xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam để quản lý, chăm sóc cây xanh

Ứng dụng - PV - 20:16, 24/02/2021
Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam (Treemap.vn) thông qua ứng dụng công nghệ số 4.0 trên điện thoại thông minh.
Ứng dụng công nghệ số nâng cao năng lực hoạt động của thư viện

Ứng dụng công nghệ số nâng cao năng lực hoạt động của thư viện

Ứng dụng - T.Hợp - 10:20, 23/02/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cách chăm sóc mai vàng sau Tết

Cách chăm sóc mai vàng sau Tết

Ứng dụng - Như Ý - 11:27, 22/02/2021
Chăm sóc mai vàng sau Tết hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây là loại cây có sức sống rất mãnh liệt nên hoàn toàn có thể phát triển sinh trưởng bình thường và nở rộ vào năm sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mua mai chơi tết mới mà vẫn có cây mai đẹp như mong muốn.
Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Ứng dụng - Cát Tường - 10:54, 19/02/2021
Cây quất là loại cây cảnh được nhiều người miền Bắc lựa chọn trong dịp Tết. Tuy nhiên, sau Tết, một số người thường bỏ cây quất đi chứ không tiếp tục trồng. Nhưng nếu biết cách chăm cây quất sau Tết đúng phương pháp thì bạn có thể sử dụng để phục vụ cho Tết năm sau.
Hướng dẫn cách trồng lại đào sau Tết

Hướng dẫn cách trồng lại đào sau Tết

Ứng dụng - Như Ý - 16:24, 17/02/2021
Đào là cây chủ yếu dùng để chơi Tết, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cho năm sau nhiều gia đình sẽ trồng lại cây đào cũ đã mua để tiếp tục chơi tết năm sau, kỹ thuật hay cách trồng lại đào sau tết không quá khó, tuy nhiên cũng cần sự tỉ mỉ và chăm sóc kỹ càng. Sau đây là cách chăm sóc chậu hoa đào sau Tết để bà con tham khảo.
Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả

Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả

Ứng dụng - Như Ý - 10:21, 12/01/2021
Thảo quả là cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Để nâng cao năng suất và chất lượng của thảo quả, ngoài kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến thì biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây thảo quả đóng một vai trò quan trọng để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, đem lại năng suất cao. Một trong những đối tượng sâu bệnh hại chủ yếu ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và năng suất thảo quả là sâu đục thân. Sau đây là kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả để bà con tham khảo:
Kỹ thuật nuôi cá leo thương phẩm trong ao

Kỹ thuật nuôi cá leo thương phẩm trong ao

Ứng dụng - Như Ý - 10:57, 08/01/2021
Cá leo là một loài cá da trơn trong họ Cá nheo (Siluridae). Người ta có thể thấy loài cá này trong các sông và hồ lớn. Là cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, thời gian nuôi ngắn, thích nghi tốt ở các điều kiện sinh thái ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Nam Trung Bộ.
Kỹ thuật chăn nuôi cừu

Kỹ thuật chăn nuôi cừu

Ứng dụng - Như Ý - 10:21, 04/01/2021
Cừu là loài dễ nuôi, mau lớn, ít tốn công chăm sóc, ít bệnh tật, chuồng trại lại đơn giản. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả kinh tế cao cần thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật nuôi.
Kỹ thuật trồng bí xanh vụ Đông hiệu quả, năng suất cao

Kỹ thuật trồng bí xanh vụ Đông hiệu quả, năng suất cao

Ứng dụng - Như Ý - 10:17, 31/12/2020
Cây bí xanh một trong những cây trồng chủ lực trong vụ Đông hiện nay bởi nhiều ưu điểm như: thời gian sinh trưởng ngắn, dễ thích nghi, dễ trồng và hiệu quả kinh tế cao, kỹ thuật trồng bí xanh không quá phức tạp, không cần nhiều lao động và có thể làm với diện tích lớn. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả trồng bí xanh cần chú ý một số biện pháp sau: