Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
“Ngân hàng bò” giúp người dân Sìn Hồ thoát nghèo

“Ngân hàng bò” giúp người dân Sìn Hồ thoát nghèo

Kinh tế - Trọng Bảo - 15:45, 17/06/2021
Thời gian qua, trên địa bàn huyện vùng cao Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, Chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đã và đang phát huy hiệu quả trong việc tạo thêm sinh kế, giúp các hộ nghèo nâng cao thu nhập, từ đó từng bước vươn lên thoát nghèo.
Nông dân Tây Nguyên cần một giải pháp căn cơ cho thị trường nông sản

Nông dân Tây Nguyên cần một giải pháp căn cơ cho thị trường nông sản

Kinh tế - Lê Hường - 14:51, 17/06/2021
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều loại nông sản ở Tây Nguyên rớt giá mạnh, không tiêu thụ được. Đây chính là lúc các cấp chính quyền, người nông dân nhìn nhận rõ hơn những hạn chế trong tư duy sản xuất, từ đó có giải pháp căn cơ, đồng bộ để vượt qua khó khăn trước mắt, và tính kế lâu dài.
VietinBank loại bỏ hoàn toàn mối lo của khách hàng về PHÍ

VietinBank loại bỏ hoàn toàn mối lo của khách hàng về PHÍ

Kinh tế - PVCĐ - 12:32, 17/06/2021
Từ tháng 11/2020, VietinBank đã đưa ra thị trường gói tài khoản “0 phí” – miễn các loại phí, đặc biệt là phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, phí duy trì iPay, phí biến động số dư … cùng nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng. Đây là một trong những sản phẩm trong chiến lược định nghĩa lại chính sách phí của VietinBank theo hướng “Ngân hàng miễn phí toàn bộ” nhằm hướng đến phục vụ khách hàng một cách tối ưu.
Vực dậy vựa chuối Hướng Hóa

Vực dậy vựa chuối Hướng Hóa

Kinh tế - Nguyễn Thanh - 17:19, 16/06/2021
Một thời thị trường chuối Hướng Hóa (Quảng Trị) sôi động, mang lại giá trị thu nhập cao. Một thời chuối được bán la liệt trên cung đường 9, rồi đi các tỉnh thành trong nước và xuất khẩu. Nay chuối Hướng Hóa đang rớt giá thê thảm, bởi dịch bệnh, bởi thị trường chủ lực là Trung Quốc ngưng trệ. Vực dậy vựa chuối đang được tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hoá đặt trong nhóm nhiệm vụ quan trọng, cần quan tâm giải quyết hàng đầu lúc này...
Ia Dom - xã nông thôn mới đầu tiên trên tuyến biên giới Tây Nguyên

Ia Dom - xã nông thôn mới đầu tiên trên tuyến biên giới Tây Nguyên

Kinh tế - Nguyễn Văn Chiến - 14:56, 15/06/2021
Trở lại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ (Gia Lai) vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ sự “thay da đổi thịt” trên vùng đất biên giới và niềm vui của người dân nơi đây khi đời sống ngày càng phát triển. Có được sự đổi thay này là nhờ Đảng bộ xã Ia Dom đã phát huy vai trò “đầu tàu” trên mọi lĩnh vực.
Nhiều giải pháp hiệu quả tạo đầu ra cho nông sản ở Sơn La

Nhiều giải pháp hiệu quả tạo đầu ra cho nông sản ở Sơn La

Kinh tế - Thúy Hồng - 19:54, 14/06/2021
Cũng như các địa phương khác, dịch Covid-19 bùng phát đã tác động không nhỏ đến việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh Sơn La. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ nông dân về thị trường đầu ra, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các địa phương tập trung nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm; vận động các danh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và người dân đưa giống cây có năng suất, chất lượng vào thâm canh…
Bắc Giang: “Vượt dịch” xuất khẩu vải thiều

Bắc Giang: “Vượt dịch” xuất khẩu vải thiều

Kinh tế - Trình Hiệp - 21:20, 13/06/2021
Năm nay, Bắc Giang bội thu vụ vải thiều; sản lượng đạt 180.000 nghìn tấn, tăng 15.000 tấn so với cùng kỳ năm 2020. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, chính quyền cùng Nhân dân Bắc Giang đang từng bước “vượt dịch” đảm bảo an toàn trong khâu thu hoạch, bảo vệ an toàn vùng trồng vải; kết nối tiêu thụ, xuất khẩu đúng tiến độ với phương châm “vải không Covid”.
Đồng hành cùng nông dân vùng DTTS và miền núi trong mùa dịch

Đồng hành cùng nông dân vùng DTTS và miền núi trong mùa dịch

Kinh tế - Trọng Bảo - 21:10, 13/06/2021
Nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thực hiện việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí...Tại tỉnh Lào Cai, hàng trăm hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Lào Cai.
Cây thoát nghèo ở huyện miền núi Quan Sơn

Cây thoát nghèo ở huyện miền núi Quan Sơn

Kinh tế - Quỳnh Trâm - 19:37, 13/06/2021
Huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) có địa hình đồi núi cao, khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của cây luồng. Nhờ tận dụng được lợi thế đó, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ trồng giống cây này.
EVNNPC: Nỗ lực đáp ứng nhu cầu về điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng

EVNNPC: Nỗ lực đáp ứng nhu cầu về điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng

Kinh tế - PVCĐ - 18:51, 11/06/2021
DNTH: Trong tháng 05 và những ngày đầu tháng 06/2021, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc đồng thời đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh COVID -19. Đặc biệt EVNNPC đã nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và nhân dân trong đợt nắng nóng kéo dài đầu tiên năm 2021.
Đồng bằng Sông Cửu Long: Nông sản rớt giá, người dân lại khổ

Đồng bằng Sông Cửu Long: Nông sản rớt giá, người dân lại khổ

Kinh tế - N. Tâm - H. Diễm - 17:57, 11/06/2021
Trước tác động của dịch bệnh Covid – 19, nhiều nông sản của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang trong vụ thu hoạch lâm vào tình trạng rớt giá. Khó khăn chồng chất khó khăn, do thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật. Nhiều cuộc kêu gọi “giải cứu” nông sản vẫn diễn ra, nhưng có lẽ điều quan trọng mà người nông dân cần là một giải pháp bền vững cho vấn đề tiêu thụ nông sản.
Về vùng Cùa nghe nói chuyện trồng cây đặc sản

Về vùng Cùa nghe nói chuyện trồng cây đặc sản

Kinh tế - Thanh Nguyễn - 15:51, 11/06/2021
Không chỉ là vùng đất mà vua Hàm Nghi chọn xây thành Tân Sở đánh Pháp; Cùa còn được biết đến với những gốc chè cổ thụ hàng trăm tuổi, cây hồ tiêu nức tiếng và hàng ngàn ha cao su cho giá trị cao. Vùng Cùa, thuộc hai xã Cam Chính và Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ) hôm nay, đang vươn mình để thành một vùng kinh tế mới với nhiều loại cây chủ lực trong chiến lược phát triển của Quảng Trị.
Nghị lực làm giàu của người phụ nữ Bru-Vân kiều

Nghị lực làm giàu của người phụ nữ Bru-Vân kiều

Kinh tế - Nguyễn Đình Phục - 11:23, 08/06/2021
Những năm qua, hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nhiều hội viên phụ nữ người Pa Kô, Bru - Vân Kiều trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực vượt khó làm giàu từ tiềm năng, lợi thế của quê hương. Chị Hồ Thị Hoa ở thôn Xa Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa là một điển hình như thế.
Bắc Hà (Lào Cai): Tháo gỡ khó khăn tiêu thụ mận tam hoa trong mùa dịch Covid - 19

Bắc Hà (Lào Cai): Tháo gỡ khó khăn tiêu thụ mận tam hoa trong mùa dịch Covid - 19

Kinh tế - Trọng Bảo - 16:00, 07/06/2021
Những ngày này, bà con nông dân huyện vùng cao Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đang tập trung thu hái mận tam hoa. Mặc dù là một đặc sản của vùng cao Bắc Hà, nhưng việc tiêu thụ mận tam hoa cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì thế, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc hà đã và đang triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ người nông dân.
Tiêu thụ vải thiều ở Bắc Giang: Cần sự chung tay chứ không phải là

Tiêu thụ vải thiều ở Bắc Giang: Cần sự chung tay chứ không phải là "giải cứu"!

Kinh tế - Thiên An - 15:00, 07/06/2021
Những ngày qua, trên một số diễn đàn, trang mạng xuất hiện hình ảnh ôtô và điểm bán nông sản ghi dòng chữ "giải cứu" vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang với giá rất thấp. Đặc biệt, ngày 27/5 trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một nông dân đi bán vải thiều bị thương lái ép giá... Đây là những thông tin sai sự thật, ít nhiều làm ảnh hưởng tới tâm lý của bà con trồng vải, nhất là trong thời điểm Bắc Giang đang trong mùa thu hoạch vải cùng với việc gồng mình chống dịch.
Lạng Sơn: Ưu tiên bố trí

Lạng Sơn: Ưu tiên bố trí "luồng xanh" cho xuất khẩu hoa quả

Kinh tế - Nghĩa Hiệp - 14:51, 07/06/2021
Tỉnh Lạng Sơn đang nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để nông sản Việt Nam xuất khẩu qua cửa khẩu. Trong đó, tỉnh đặc biệt ưu tiên phân luồng và giải quyết thủ tục đối với những nông sản có thời gian bảo quản ngắn ngày là các loại hoa quả như: thanh long, vải thiều, chôm chôm...
Trung Bộ hối hả sản xuất lúa hè thu

Trung Bộ hối hả sản xuất lúa hè thu

Kinh tế - Nguyễn Thanh - 11:41, 07/06/2021
Dẫu nắng nóng găy gắt nhưng để kịp tiến độ cho sản vụ hè thu, nông dân vùng Trung Bộ vẫn tranh thủ xuống đồng vỡ đất, hối hả gieo cấy. Niềm vui được mùa lúa xuân như tiếp thêm động lực để bà con nông dân nơi “chảo lửa” đẩy nhanh sản xuất lúa hè thu.
Khởi sắc ở một xã vùng biên

Khởi sắc ở một xã vùng biên

Kinh tế - Nguyễn Đình Phục - 11:02, 07/06/2021
Những năm qua, Đảng bộ xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị luôn phát huy vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội, củng cố an ninh-quốc phòng. Theo đó, diện mạo của xã vùng cao biên giới này ngày càng khởi sắc.
Yên Bái: Tăng cường chống dịch khu công nghiệp, đảm bảo phát triển sản xuất

Yên Bái: Tăng cường chống dịch khu công nghiệp, đảm bảo phát triển sản xuất

Kinh tế - Trọng Bảo - 18:02, 06/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang triển khai nhiều giải pháp với mục tiêu kép “vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất”.
Vì một mùa vải ngọt lành, không Covid-19

Vì một mùa vải ngọt lành, không Covid-19

Kinh tế - Đại Khánh - 15:54, 04/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sản xuất, tiêu thụ vải thiều, tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các huyện: Tân Yên và Lục Ngạn (vùng trọng điểm sản xuất vải thiều) xây dựng vùng vải an toàn dịch bệnh. Thực hiện chỉ đạo này, 2 huyện nêu trên đã khẩn trương vào cuộc, với mục tiêu hình thành vùng vải không Covid-19, tiêu thụ thuận lợi.