Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Người cầm lái vững vàng BSH Thanh Hoá

Nguyễn Văn Chiến - 15:17, 23/02/2021

Dù phải trải qua nhiều gian khó, thăng trầm nhưng với niềm đam mê và sự dấn thân không mệt mỏi, Lưu Thị Hà, dân tộc Mường, quê Thanh Hóa đã vượt lên hoàn cảnh để đến hôm nay khẳng định vị thế của người cầm lái vững vàng tại Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa, thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội.

Chị Lưu Thị Hà ( giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa
Chị Lưu Thị Hà (giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn tại Thanh Hóa

Tròn 20 năm đảm nhiệm công tác tài chính - kế toán của Công ty Bảo Việt Thanh Hóa, từ kế toán viên đến trưởng phòng tài chính kế toán, Lưu Thị Hà luôn tận tâm với công việc được giao. Như con ong chăm chỉ, chị luôn tham mưu kịp thời, chính xác cho lãnh đạo Công ty trong quản lý tiền và tài sản của Nhà nước; tận tụy với khách hàng trong giải quyết nhanh gọn, kịp thời các chế độ; luôn gương mẫu, chuyên nghiệp, vì sự nghiệp phát triển của Công ty Bảo việt Thanh Hóa.

Tháng 7/2013, chị Lưu Thị Hà được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc và đến đầu năm 2014, chị được Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các cấp ở Thanh Hóa tín nhiệm giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữa những bộn bề, ngổn ngang của công việc kinh doanh không thuận lợi vào thời điểm ấy. Lưu Thị Hà tâm sự: “Lúc đầu, em không dám nhận vì quá khó khăn với một thị trường bảo hiểm có hàng chục doanh nghiệp cạnh tranh; doanh thu lúc đó đang sụt giảm lớn, nhưng rồi nghĩ, mình là đảng viên, lại còn trẻ, không lẽ lúc đơn vị gặp khó khăn, mình lại thoái thác trách nhiệm… Được các anh lãnh đạo Tổng Công ty động viên nên em đã chấp nhận dấn thân. Và thế là lăn vào việc". 

Vốn là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền của hệ thống toàn ngành Bảo hiểm trong cả nước, Lưu Thị Hà hiểu khá rõ công việc quản lý. Với niềm đam mê sẵn có, chị không quản ngại gian khó, trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo với tác phong, lề lối làm việc sâu sắc và chín chắn, luôn vì khách hàng mà phục vụ.

Chúng tôi được các anh lãnh đạo của Tập đoàn và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu để viết về chị, cứ ngỡ là người làm kế toán, tiếp xúc nhiều với các con số thì tính tình sẽ khô khan, cứng nhắc, nhưng không ngờ lại gặp một phụ nữ tính tình cởi mở, ngoại hình ưa nhìn, trẻ trung, tươi tắn hơn so với tuổi ngót năm mươi của chị. Ở chị còn toát lên sự thân thiện, đáng tin cậy ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đang yên ả với công việc kinh doanh với kết quả tăng trưởng vượt bậc về doanh thu hàng năm, đời sống người lao động tăng cao, Công ty Bảo Việt Thanh Hóa giữ được uy tín với khách hàng thì Giám đốc Lưu Thị Hà được điều về Tổng công ty. Sau đó được mời về BSH Thanh Hóa làm Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty vào đầu năm 2016.

“Em vẫn chọn lối này thôi” dẫu biết phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách”, Hà chia sẻ. Nhận nhiệm vụ mới với những khó khăn chồng chất, tất cả phải làm lại từ đầu nếu muốn tồn tại và phát triển. Gác lại công việc riêng tư, Lưu Thị Hà tập trung dồn sức xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn với những chương trình, bước đi cụ thể với phương châm “An toàn để phát triển” cho BSH Thanh Hóa.

Nhanh nhẹn, tháo vát và đặc biệt là toàn tâm, đam mê với công việc nên dù mới thành lập, BSH Thanh Hóa dưới sự chèo lái của Lưu Thị Hà, khách hàng đã lựa chọn BSH để gửi gắm sự phục vụ. Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và xử lý ngay những trường hợp rủi ro là nhiệm vụ hàng đầu của Công ty. Tạo dựng được một môi trường làm việc năng động, cạnh tranh và hiệu quả nên Giám đốc Lưu Thị Hà dần tạo được uy tín trên thị trường bảo hiểm. Chỉ sau thời gian ngắn thành lập, đến nay Công ty BSH Thanh Hóa đã có mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh với các văn phòng đại diện ở Bỉm Sơn, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, TP. Thanh Hóa và hàng nghìn điểm bán vệ tinh với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, luôn gắn bó và đồng hành với BSH, sẵn sàng phục vụ khách hàng, dù ở những nới xa xôi nhất.

Công ty luôn bám sát cuộc sống của khách hàng tham gia bảo hiểm để phục vụ. Đặc biệt là quan tâm và chi trả kịp thời, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao khi khách hàng gặp rủi ro, hoạn nạn. Có rất nhiều trường hợp đã được BSH Thanh Hóa chi trả kịp thời, thể hiện trách nhiệm nhân văn cao cả như vụ 9 thuyền viên tử nạn sau khi tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm tại vùng biển Bình Thuận ngày 27/3/2017 thì có tới 5 thuyền viên là người Thanh Hoá. Và riêng xóm 8, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn có tới 4 trụ cột gia đình ra đi không hẹn ngày tái ngộ với vợ con, họ hàng thân thích. Chủ tàu Hải Thành 26 là Công ty TNHH Thương mại và Vận tải biển Phương Thịnh đã mua bảo hiểm BSH cho toàn bộ các thuyền viên. Ngay khi xảy ra tai nạn, dù chưa xác định được trách nhiệm bảo hiểm của BSH nhưng Giám đốc Lưu Thị Hà đã chủ động, phối hợp cùng chủ tàu tới tận nơi và trao tận tay số tiền bảo hiểm kịp thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Với sự nỗ lực vượt bậc của Giám đốc Lưu Thị Hà và đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty nên kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng. Nếu doanh thu năm 2016 chỉ có 1,3 tỷ đồng thì đến năm 2020, doanh thu của BSH Thanh Hóa đã đạt 30 tỷ đồng. Công ty cũng đã thành lập được chi bộ; các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công cũng được thành lập và hoạt động nề nếp, có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty. 

Trò chuyện với Lưu Thị Hà vào một buổi sáng thứ bảy cuối năm Canh Tý, tôi cảm nhận ở người phụ nữ này là sự khát khao, đam mê và dấn thân vì công việc. Dù đã trải qua những thăng trầm, vấp váp, song theo chị, người phụ nữ độc lập và kiên định thì luôn có khát vọng, dám bứt phá, dám thay đổi để đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân mình. 

Với Lưu Thị Hà, tình yêu nghề và niềm đam mê công việc như chưa bao giờ vơi cạn…

Tin cùng chuyên mục
Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3 và 4-2021 vào cùng một kỳ

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3 và 4-2021 vào cùng một kỳ

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 396/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.
Tin nổi bật trang chủ
Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11

Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11

Thể thao - Giải trí - PV - 21:52, 25/02/2021
Ngày 25/2, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phiên họp lần thứ hai Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức ASEAN Para Games 11 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Bộ ảnh đồng bào các dân tộc Hà Giang phòng, chống Covid-19, phát triển kinh tế bền vững

Bộ ảnh đồng bào các dân tộc Hà Giang phòng, chống Covid-19, phát triển kinh tế bền vững

Sắc màu 54 - PV - 21:37, 25/02/2021
Theo thông tin từ Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Bộ đã phối hợp với UNDP thực hiện một bộ ảnh trong Dự án “Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới cho tiểu thương dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang”.
Bảo đảm phòng dịch trong ngày khai ấn Đền Trần

Bảo đảm phòng dịch trong ngày khai ấn Đền Trần

Tin tức - PV - 21:05, 25/02/2021
Năm thứ hai liên tiếp, Nam Định quyết định không tổ chức Lễ hội khai ấn Đền Trần để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, đền vẫn mở cửa để phục vụ nhu cầu đi lễ đầu năm của người dân. Do vậy, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm phòng dịch.
6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

Thời sự - PV - 20:51, 25/02/2021
Văn phòng Trung ương Đảng vừa gửi tới các cơ quan báo chí toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nghị quyết xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong trong nhiệm kỳ Đại hội XIII.
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca

Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca

Tin tức - PV - 19:45, 25/02/2021
Bản tin 18h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Tin tức - Minh Triết - 19:45, 25/02/2021
Ngày 25/2, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề (Sóc Trăng), Ban Tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” huyện Trần Đề đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Quản trị rủi ro biến động giá cà phê bằng sản phẩm phái sinh hàng hóa của VietinBank

Quản trị rủi ro biến động giá cà phê bằng sản phẩm phái sinh hàng hóa của VietinBank

Kinh tế - PV - 17:12, 25/02/2021
Là một trong những ngân hàng tiên phong trên thị trường phái sinh giá cả hàng hóa tại Việt Nam, với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp cho khách hàng giải pháp giao dịch tốt nhất, VietinBank đã triển khai toàn diện danh mục sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa cho khách hàng là các doanh nghiệp cà phê Việt Nam.
Mặt trái của du lịch công đồng: Nhiều homestay rơi vào tình trạng “sống dở chết dở” (Bài 2)

Mặt trái của du lịch công đồng: Nhiều homestay rơi vào tình trạng “sống dở chết dở” (Bài 2)

Dân tộc - Miền núi - Thúy Hồng - 15:27, 25/02/2021
Du lịch cộng đồng đã đem lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội cho người dân địa phương thông qua tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cộng đồng. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, do việc làm du lịch chỉ mang tính tự phát nên vẫn chưa phát huy hết tiềm năng thế mạnh và đang phát sinh nhiều hệ luỵ đáng lo ngại...
Ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép tại vùng biên

Ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép tại vùng biên

Pháp luật - Thiên An - 15:16, 25/02/2021
Do nhu cầu tìm việc làm nên bất chấp dịch COVID-19 bùng phát, những cư dân ở khu vực biên giới, ở vùng sâu, vùng xa vẫn trốn sang Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội. Giải pháp nào để ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép đang là bài toán “đau đầu” đối với các cấp chính quyền địa phương tại vùng biên.
Niềm vui mới trong “ngôi nhà cũ”

Niềm vui mới trong “ngôi nhà cũ”

Công tác Dân tộc - Huỳnh Đại - 15:08, 25/02/2021
Những ngày đầu năm mới 2021, đồng bào dân tộc thiểu số thôn Long Tro và thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) có thêm niềm vui về một mùa xuân đầm ấm hơn trong “ngôi nhà cũ” của chính mình. Phấn khởi nhất đó là, hầu hết các hộ đã trở về sinh sống ổn định tại khu tái định cư Long Tro- Ba Khen với điều kiện sinh hoạt đầy đủ và thuận lợi.