Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Phụ nữ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Ủy ban Dân tộc

PV - 08:12, 06/03/2019

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều 5/3, tại Hà Nội, Công đoàn Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi Gặp mặt Nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc và tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đến dự, tặng hoa chúc mừng toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT. Cùng tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị và hơn 100 nữ công chức, viên chức, người lao động của UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Tại buổi Gặp mặt bà Trần Nữ Ngọc Anh, Trưởng Ban Nữ công UBDT đã ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng thời đánh giá một số kết quả trong năm 2018, nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt được các danh hiệu cao. Với tinh thần Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ UBDT nói riêng sẽ luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng trong quá trình hội nhập phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2019.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu chúc mừng tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, tình cảm quý mến và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bộ trưởng, Chủ nhiệm ghi nhận, chân thành cảm ơn những công lao đóng góp của toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động vào thành tích chung của UBDT những năm qua. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn, Đảng ủy, Công đoàn sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới đội ngũ nữ giới của UBDT. Đặc biệt Bộ trưởng, Chủ nhiệm nhấn mạnh trong thời gian tới Ban Cán sự Đảng sẽ rà soát, đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của UBDT để trong nhiệm kỳ mới tất cả các vụ, đơn vụ thuộc UBDT đều có lãnh đạo nữ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ” Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chia sẻ tại buổi tọa đàm “Trái tim phụ nữ”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Trái tim phụ nữ”. Những chia sẻ của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm về thiên chức, vai trò của người mẹ, người vợ trong xã hội và gia đình. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng, là một người phụ nữ hiện đại phải luôn giữ được cho mình sự tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tự tin thể hiện ở việc dám nghĩ, dám làm và tin vào khả năng của mình. Đặc biệt không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức từ xã hội, từ những người xung quanh; biết tạo ra thói quen ứng xử, tuân thủ pháp luật, không bị cám dỗ bởi những cái thấp hèn về vật chất, không làm trái với thuần phong mỹ tục, biết bênh vực kẻ yếu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa cho công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc.

Sau những lời chia sẻ đầy tình cảm, chân thành, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi đến toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban Dân tộc những lời chúc mừng ý nghĩa, tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

HỒNG MINH

Tin cùng chuyên mục
Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vaccine ngừa COVID-19

Chuẩn bị phương án đầu tư khi thử nghiệm thành công vaccine ngừa COVID-19

Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Tin nổi bật trang chủ
Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và Phát triển

Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và Phát triển

Tin tức - Hồng Phúc - 22:49, 16/04/2021
Chào mừng kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), tối 16/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và Phát triển”.
Ninh Thuận: Khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Ninh Thuận: Khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Tin tức - Lê Vũ - 20:14, 16/04/2021
Tối 16/04/2021, tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam. Đến thời điểm hiện tại, đây được xem là Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với Nhà máy điện mặt trời 204 MW hình thành tổ hợp nặng lượng tái tạo (NLTT) Điện gió - Điện mặt trời lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á.
Chiều 16/4, Việt Nam thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Chiều 16/4, Việt Nam thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 20:00, 16/04/2021
Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Thời sự - PV - 19:56, 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh An Giang

Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh An Giang

Tin tức - PV - 19:46, 16/04/2021
Ngày 16/4, Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH T.Ư Đảng đã đến An Giang gặp gỡ các cán bộ chủ chốt của tỉnh.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Phòng, chống ma túy

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Phòng, chống ma túy

Tin tức - PV - 19:34, 16/04/2021
Sáng 16/4, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Phòng, chống ma túy vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua trong kỳ họp thứ 11.
Chủ động ứng phó mưa, gió, dông lốc trên biển

Chủ động ứng phó mưa, gió, dông lốc trên biển

Xã hội - PV - 17:39, 16/04/2021
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (16/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khoảng thời gian vàng cho giấc ngủ

Khoảng thời gian vàng cho giấc ngủ

Sống khỏe - PV - 16:36, 16/04/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch Mỹ (The Centers for Disease Control – CDC) cho biết có khoảng một phần ba người dân Mỹ không ngủ đủ giấc (định nghĩa là ngủ <7 tiếng một đêm). Ngủ quá ít hoặc quá nhiều liên quan đến tăng nguy cơ một số bệnh bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh Alzheimer thậm chí tăng nguy cơ tử vong.
Trưng bày chuyên đề Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận – Quảng Nam

Trưng bày chuyên đề Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận – Quảng Nam

Tin tức - Nga Anh (T/h) - 16:03, 16/04/2021
Nhân Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và hướng tới Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng 16/4, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Chăm (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận) phối hợp với Bảo tàng tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận – Quảng Nam”.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021

Tin tức - T.Hợp - 16:02, 16/04/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 479/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021.