Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quảng Ninh: Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

Nghĩa Hiệp - 14:59, 25/02/2021

Dịch Covid-19 quay trở lại vào đúng thời điểm Tết Nguyên đán, gây ra rất nhiều khó khăn cho người nông dân trong việc tiêu thụ nông sản. Nhờ việc phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương cùng các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã giúp người nông dân vượt qua khó khăn, bảo toàn vốn và tái sản xuất nông nghiệp.

Nông sản tại tỉnh Quảng Ninh được nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ, giúp người nông dân thu hồi vốn, tái sản xuất nông nghiệp.
Nông sản tại tỉnh Quảng Ninh được nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ, giúp người nông dân thu hồi vốn, tái sản xuất nông nghiệp.

Ngày 30/1/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 542/UBND-NLN1 về việc tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ nông dân, các hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND các địa phương rà soát, thống kê hàng hoá, nông sản, hoa màu... do Nhân dân trong tỉnh nuôi, trồng đến thời điểm thu hoạch để xây dựng, triển khai phương án hỗ trợ tiêu thụ cho Nhân dân.

Thị xã Đông Triều, là địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19, đã ngay lập tức được hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đây cũng là địa phương trồng nhiều loại nông sản như: khoai tây, su hào, và hoa. Ông Phạm Văn Thành, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết: Chuyến hàng đầu tiên của nông dân xã Bình Dương (thị xã Đông Triều) đã được Sở Công Thương kết nối tiêu thụ thành công. Theo đó, 17 tấn khoai tây vừa đúng vụ thu hoạch của nông dân Đông Triều được chuyển đến các đơn vị ngành Than, Chợ Hạ Long và các siêu thị trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị cũng thanh toán trực tiếp sau khi nhận hàng, giúp người dân thu hồi vốn.

Nhân viên kiểm dịch khử khuẩn các chuyến hàng
Nhân viên kiểm dịch khử khuẩn các chuyến hàng

Cũng tại thị xã Đông Triều, có khoảng 205ha trồng hoa, cây cảnh, rau củ quả các loại tập trung ở các xã, phường: Bình Khê, An Sinh, Bình Dương, Việt Dân, Hồng Phong, Đức Chính. Trong đó, xã Bình Khê là địa phương có diện tích trồng hoa, rau củ nhiều nhất. Ông Đinh Văn Vượng, nông dân xã Bình Khê cho biết: “Đến nay, sau 2 đợt được hỗ trợ tiêu thụ nông sản trước và sau Tết, 90% hoa và rau củ của nông dân đã được bán hết. Chúng tôi đang trong quá trình quay lại chuẩn bị cho vụ mùa mới”.

Không chỉ giúp người dân tiêu thụ về cây trồng, đối với các địa phương vùng miền núi, có thế mạnh về chăn nuôi như huyện Tiên Yên, với sản vật nổi tiếng là gà, hay cá song của huyện Vân Đồn đã có nhiều giải pháp tiêu thụ. Gần 1.000 con gà Tiên Yên cùng với 0,5 tấn cá song đã được Công ty Xăng dầu B12 mua tặng cho cán bộ, công nhân viên dịp Tết vừa qua, tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng. 

 Dịp Tết Nguyên đán, Thành Đoàn Hạ Long cũng đã hỗ trợ tiêu thụ 2 tấn ngô cho người dân xã Dân Chủ, TP. Hạ Long và 1.000 con gà cho người dân xã Tân Dân, TP. Hạ Long, với tổng trị giá trên 280 triệu đồng…

Các mặt hàng được đưa vào siêu thị, kết nối trực tiếp với người dân trên địa bàn tỉnh.
Các mặt hàng được đưa vào siêu thị, kết nối trực tiếp với người dân trên địa bàn tỉnh.

Với những nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương, cùng các đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đã giúp đỡ người nông dân tiêu thụ phần lớn các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp đỡ người nông dân thu hồi vốn, hướng tới tái sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại, vùng nuôi trồng thủy sản của huyện Vân Đồn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho các sản phẩm hải sản. Theo thống kê, Vân Đồn còn hơn 12.500 tấn nhuyễn thể và cá song đang rất cần được hỗ trợ tiêu thụ. Đối với mặt hàng nhuyễn thể (hầu, hà, ngao…), đang đứng trước nhiều nguy cơ mất trắng nếu không tìm được đầu ra kịp thời.

Trong thời gian tới đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản thông qua việc đưa nông sản vào các bữa ăn tại các đơn vị, cơ quan, gia đình. Đồng thời, đẩy mạnh thống kê các mặt hàng nông sản tồn đọng số lượng lớn, kết nối tiêu thụ, quảng bá, xúc tiến tiêu thụ, tận dụng tối đa thị trường ngoài tỉnh…


Tin cùng chuyên mục
“Bí quyết” phát triển hợp tác xã ở Lạng Sơn

“Bí quyết” phát triển hợp tác xã ở Lạng Sơn

So với năm 2016, hiện nay số lượng hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tăng gấp 2,4 lần (từ 134 HTX lên 316 HTX). Cùng với việc tăng nhanh về số lượng, chất lượng của các HTX cũng đang có sự chuyển biến. Để có được những kết quả này, “bí quyết” của tỉnh chính là phát triển HTX trên tinh thần tự thân, tự nguyện của người dân.
Tin nổi bật trang chủ
Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và Phát triển

Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và Phát triển

Tin tức - Hồng Phúc - 22:49, 16/04/2021
Chào mừng kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), tối 16/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa các dân tộc – Hội tụ và Phát triển”.
Ninh Thuận: Khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Ninh Thuận: Khánh thành Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Tin tức - Lê Vũ - 20:14, 16/04/2021
Tối 16/04/2021, tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam. Đến thời điểm hiện tại, đây được xem là Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với Nhà máy điện mặt trời 204 MW hình thành tổ hợp nặng lượng tái tạo (NLTT) Điện gió - Điện mặt trời lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á.
Chiều 16/4, Việt Nam thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Chiều 16/4, Việt Nam thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Tin tức - PV - 20:00, 16/04/2021
Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Thời sự - PV - 19:56, 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh An Giang

Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh An Giang

Tin tức - PV - 19:46, 16/04/2021
Ngày 16/4, Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH T.Ư Đảng đã đến An Giang gặp gỡ các cán bộ chủ chốt của tỉnh.
Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Hạnh phúc của Nhân dân – Điểm nhấn của dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Phòng, chống ma túy

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Phòng, chống ma túy

Tin tức - PV - 19:34, 16/04/2021
Sáng 16/4, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Phòng, chống ma túy vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua trong kỳ họp thứ 11.
Chủ động ứng phó mưa, gió, dông lốc trên biển

Chủ động ứng phó mưa, gió, dông lốc trên biển

Xã hội - PV - 17:39, 16/04/2021
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (16/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khoảng thời gian vàng cho giấc ngủ

Khoảng thời gian vàng cho giấc ngủ

Sống khỏe - PV - 16:36, 16/04/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch Mỹ (The Centers for Disease Control – CDC) cho biết có khoảng một phần ba người dân Mỹ không ngủ đủ giấc (định nghĩa là ngủ <7 tiếng một đêm). Ngủ quá ít hoặc quá nhiều liên quan đến tăng nguy cơ một số bệnh bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh Alzheimer thậm chí tăng nguy cơ tử vong.
Trưng bày chuyên đề Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận – Quảng Nam

Trưng bày chuyên đề Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận – Quảng Nam

Tin tức - Nga Anh (T/h) - 16:03, 16/04/2021
Nhân Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và hướng tới Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng 16/4, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Chăm (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận) phối hợp với Bảo tàng tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận – Quảng Nam”.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021

Tin tức - T.Hợp - 16:02, 16/04/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 479/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021.