Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Người khai sinh và đặt nền móng cho báo chí Cách mạng Việt Nam

Người khai sinh và đặt nền móng cho báo chí Cách mạng Việt Nam

Không chỉ là một Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc của nền báo chí ấy. 96 năm qua, đến nay những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý đối nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Nghề báo như con chim chọn hạt…

Nghề báo như con chim chọn hạt…

Sự kiện - Bình luận - Hoàng Liên - 11:39, 17/06/2021
Nghề báo - nghề vinh quang và vất vả, nhưng khi đã vào cuộc thì vô cùng cuốn hút, bởi đặc thù nghề nghiệp là được đi nhiều, biết nhiều, được nói lên chính kiến của mình, tự hào vì được góp phần công sức nhỏ bé cho đất nước.
Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Báo chí trên mặt trận chống âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

Sự kiện - Bình luận - Thanh Nguyễn - 19:28, 15/06/2021
Cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng nói chung và chống âm mưu chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nói chung, dẫu không tiếng súng nhưng chưa bao giờ thôi quyết liệt. Các cơ quan báo chí, các nhà báo đã và đang là những người lính xung kích không chỉ vạch trần mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, mà còn là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi đến tận mỗi người dân...
Từ “Quỹ Độc lập” đến “Quỹ Vaccine”: Nơi hội tụ ý Đảng lòng dân

Từ “Quỹ Độc lập” đến “Quỹ Vaccine”: Nơi hội tụ ý Đảng lòng dân

Sự kiện - Bình luận - PV - 08:25, 13/06/2021
“Quỹ Độc lập” và “Quỹ Vaccine” đều là những Quỹ được Chính phủ thành lập trong hoàn cảnh đất nước rơi vào tình thế khó khăn để huy động sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân. Hai Quỹ ấy tuy ra đời trong bối cảnh khác nhau nhưng cùng là điểm hội tụ của ý Đảng - lòng dân.
Không gì có thể phủ nhận tấm lòng yêu nước thương dân của Nguyễn Tất Thành

Không gì có thể phủ nhận tấm lòng yêu nước thương dân của Nguyễn Tất Thành

Sự kiện - Bình luận - PV - 10:12, 12/06/2021
Gần đây, có một số người chỉ dựa vào thư của Nguyễn Tất Thành viết ngày 15-9-1911 gửi Tổng thống Pháp xin vào học Trường Thuộc địa (École Coloniale) ở Paris và sự từ chối của giám đốc trường này để rồi quy chụp rằng “Nguyễn Tất Thành, bỏ nước ra đi chỉ với mục đích tìm đường làm quan, để giải quyết chuyện cơm ăn áo mặc của riêng mình, chứ không hề có ý định cứu nước giúp dân…”.
Sáng mãi khát vọng độc lập, tự do

Sáng mãi khát vọng độc lập, tự do

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 15:06, 04/06/2021
110 năm trước, chàng thanh niên trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng trên con tàu Amiral Latouche Tréville. Hành trang người thanh niên 21 tuổi ấy mang theo trên hành trình vượt trùng dương là khát vọng độc lập, tự do cho dân tộc. Suốt những tháng ngày bôn ba nơi đất khách, khát vọng ấy luôn rực cháy trong tim, trở thành ngọn đuốc soi đường chỉ lối.
Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay

Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay

Sự kiện - Bình luận - PV - 11:38, 04/06/2021
110 năm đã trôi qua kể từ ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân nhưng ý nghĩa đặc biệt quan trọng của sự kiện ấy vẫn còn nguyên giá trị, mang tính thời sự sâu sắc, để lại nhiều bài học quý báu, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau.
Từ

Từ "Đường Kách mệnh”...

Sự kiện - Bình luận - PV - 09:54, 04/06/2021
Cuối năm 1924, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về Quảng Châu, Trung Quốc, xúc tiến công cuộc giải phóng dân tộc. Tại đây, Người thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, mở lớp huấn luyện chính trị, ra Báo Thanh niên, truyền giảng cho đội ngũ cán bộ cốt cán đầu tiên của Việt Nam những nội dung cơ bản của học thuyết Mác-Lênin, chuẩn bị cho sự ra đời một chính đảng vô sản kiểu mới ở Việt Nam.
Hồ Chí Minh với khát vọng Ðộc lập - Tự do - Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam

Hồ Chí Minh với khát vọng Ðộc lập - Tự do - Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam

Sự kiện - Bình luận - PV - 14:52, 02/06/2021
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã dâng hiến trọn vẹn cả cuộc đời và sự nghiệp của mình cho dân tộc Việt Nam, là hiện thân của khát vọng mãnh liệt giải phóng dân tộc, phấn đấu đến cùng cho nền độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của dân tộc. Ðây không chỉ là giải phóng dân tộc mà còn là phát triển dân tộc, đưa dân tộc ta ra khỏi tình cảnh nô lệ, nước mất nhà tan, bị đọa đầy áp bức dưới ách thống trị của đế quốc, thực dân, giành lại độc lập chủ quyền và xây dựng đất nước giàu mạnh, nhân dân trở thành người chủ, có cuộc sống ấm no, tự do và hạnh phúc.
Hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Sự kiện - Bình luận - PV - 09:42, 02/06/2021
Cách đây 110 năm, ngày 5-6-1911, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước.
Tầm vóc, ý nghĩa lịch sử sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước

Tầm vóc, ý nghĩa lịch sử sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước

Sự kiện - Bình luận - PV - 15:35, 01/06/2021
Khâm phục ý chí giành độc lập tự do của các sĩ phu, với một hoài bão cứu nước cứu dân mãnh liệt, bản lĩnh và sự mẫn cảm chính trị ở tuổi 21 của một tầm nhìn xa, không cầu viện, ỷ lại, không ngồi chờ người khác đến cứu mình, cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước.
Chung tay đẩy lùi đại dịch

Chung tay đẩy lùi đại dịch

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải - 18:40, 31/05/2021
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã liên tục phát đi những thông điệp, kêu gọi cả nước cùng chung tay, góp sức chống đại dịch Covid-19. Điều đó như thêm một lần khẳng định, dịch bệnh đang diễn biến quá phức tạp, khó lường; đang tác động và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh đã là một yêu cầu, một mệnh lệnh mang tính sống còn trong bối cảnh hiện nay.
Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kêu gọi

Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

Sự kiện - Bình luận - BDT - 10:53, 27/05/2021
Ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Lá phiếu nhỏ, ý nghĩa lớn

Lá phiếu nhỏ, ý nghĩa lớn

Sự kiện - Bình luận - PV - 15:20, 23/05/2021
Hôm nay (23/5/2021) hơn 69 triệu cử tri trên toàn quốc sẽ thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình để bầu ra những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Mỗi kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, chúng ta lại bồi hồi xúc động nhớ về những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tương Dương (Nghệ An): Cử tri nô nức tham gia Ngày hội non sông

Tương Dương (Nghệ An): Cử tri nô nức tham gia Ngày hội non sông

Sự kiện - Bình luận - Vi Hợi - 12:17, 23/05/2021
Hôm nay, 23/5/2021, trong không khí tưng bừng của Ngày hội non sông, 43.763 cử tri của huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) đã nô nức, phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, đó là đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng bào vùng cao Thanh Hóa háo hức đón ngày bầu cử

Đồng bào vùng cao Thanh Hóa háo hức đón ngày bầu cử

Sự kiện - Bình luận - Quỳnh Trâm - 20:59, 22/05/2021
Những ngày này, cùng với đồng bào cả nước, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thanh Hóa đang háo hức chờ đợi đến ngày 23/5, ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tất cả đều hy vọng, sẽ lựa chọn những đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của đồng bào, gánh vác những trọng trách của đất nước và của Nhân dân.
Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu

Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu

Sự kiện - Bình luận - PV - 09:52, 22/05/2021
Ngay trước khi diễn ra cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam độc lập - ngày 6-1-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu.
Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô mặc áo dài truyền thống đi bầu cử

Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô mặc áo dài truyền thống đi bầu cử

Sự kiện - Bình luận - PV-CĐ - 16:16, 21/05/2021
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội vừa có Công văn số 152/BTV-TG về việc “Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.
Rộn ràng ngày bỏ phiếu bầu cử sớm ở vùng cao Trung Bộ

Rộn ràng ngày bỏ phiếu bầu cử sớm ở vùng cao Trung Bộ

Sự kiện - Bình luận - Thanh Hải -Phạm Tiến - 15:33, 21/05/2021
Khi núi rừng hãy còn mờ sương, người già, người trẻ ở các bản làng vùng cao đã bắt đầu thức dậy. Chẳng phải lên nương, họ dậy sớm hơn ngày thường chỉ để chọn cho mình một bộ áo quần tươm tất nhất, chỉ để đến nhà cộng đồng sớm hơn… rồi tự tay viết vào phiếu bầu những đại biểu đủ đức, đủ tài. Trong nắng sớm và rực rỡ cờ hoa, người người hồ hởi khiến bản làng rộn ràng thêm trong ngày bầu cử.
Lá phiếu với người vùng cao Điện Biên

Lá phiếu với người vùng cao Điện Biên

Sự kiện - Bình luận - Trương Hữu Thiêm - 11:48, 21/05/2021
Từ “lá phiếu” bằng thanh tre (và hạt ngô) trước đây đến lá phiếu bằng giấy cứng màu hồng (và các màu khác) sang trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới đây là cả một quá trình gần 3/4 thế kỷ hy sinh xương máu, trí tuệ và công sức của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân ta. Trong công cuộc đưa miền núi tiến kịp miền xuôi, chiến lược phát triển và nâng cao dân trí cho đồng bào dân tộc vùng cao, luôn luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng, xứng đáng là “chiếc chìa khoá” mở cánh cửa kho tàng kiến thức.
Quảng Bình: Hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử, chú trọng công tác phòng dịch Covid-19

Quảng Bình: Hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử, chú trọng công tác phòng dịch Covid-19

Sự kiện - Bình luận - Phạm Tiến - 11:17, 21/05/2021
Trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình có 1.067 điểm bầu cử, trong đó 17 điểm bỏ phiếu bầu cử sớm vào ngày 21/5 (huyện Bố Trạch là 12 điểm, huyện Quảng Ninh là 5 điểm). Theo ghi nhận, đến nay công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương đã hoàn tất, đặc biệt tại các điểm bỏ phiếu đều trang bị máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn, rửa tay, khẩu trang đầy đủ…Tất cả đã sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu.