Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thông điệp ý nghĩa từ một cuộc thi vẽ tranh

Quốc Phong - Lê Hường - 21:57, 22/03/2020

Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, TP. Gia Nghĩa (Đăk Nông) đã phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhận được 23 bức tranh do chính các em học sinh của từng chi đoàn vẽ. Mỗi bức tranh được các em lên ý tưởng, đưa ra những thông điệp tuyên truyền đầy ý nghĩa về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các em học sinh cùng tham gia vẽ tranh
Các em học sinh cùng tham gia vẽ tranh

Thầy Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết: Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh là 1 trong 2 trường của tỉnh Đăk Nông có nhiều học sinh từ các huyện tập trung về học nên công tác phòng, chống dịch được nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu mùa dịch, nhà trường đã tích cực trong công tác vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch và có những khuyến cáo, hướng dẫn các em phòng, chống dịch bệnh theo quy chuẩn của Bộ Y tế. 

Để giúp học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nhà trường muốn các em chủ động tự tìm hiểu để có kiến thức nên trường mở cuộc thi này. “Chúng tôi hy vọng qua các bức tranh, các em không chỉ nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa dịch bệnh mà còn biết tuyên truyền cho gia đình, người thân, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau cuộc thi, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi rất vui khi thấy các em hào hứng tham gia cuộc thi”, thầy Hùng chia sẻ.

Sau 3 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 23 bức tranh của các chi đoàn. Với những ý tưởng sáng tạo, nội dung tuyên truyền sâu sắc về dịch bệnh Covid-19, các em đã thể hiện được sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của bản thân trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. 

Sau khi cùng cả lớp nghiên cứu ý tưởng và thực hiện tác phẩm tranh, em Phan Thị Khánh Ly, lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhận thấy bản thân mình có thêm nhiều kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khánh Ly chia sẻ: Chúng em rất hào hứng với cuộc thi này. Lớp em chuyên Sinh nên thực hiện bức tranh mang đặc trưng sinh học, trung tâm là hình ảnh virus Corona, mối đe dọa với nhân loại toàn cầu. Xung quanh con virus là những hình ảnh quốc kỳ của nhiều nước và bàn tay. Bức tranh thể hiện, mỗi người trên trái đất góp một bàn tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Thầy Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, Ban Giám hiệu nhà trường rất bất ngờ với những tác phẩm dự thi. Các tác phẩm được đầu tư công phu, có chiều sâu nội dung. Những tư tưởng, thông điệp, chủ trương của Đảng và Nhà nước được các em thể hiện hết qua tranh vẽ. Các em thực sự đầu tư tìm tòi, nghiên cứu về virus Corona, có ý tưởng sáng tạo và có sự trẻ trung trong việc truyền tải những thông điệp. 

“Chúng tôi đánh giá cao và thật sự khâm phục sự sáng tạo của các em. Các tác phẩm dự thi của học sinh đều rất có giá trị về mặt tinh thần trong giai đoạn cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Điều đó chứng tỏ, sự sáng tạo của mọi lứa tuổi là không có giới hạn. Chúng tôi hy vọng, sau cuộc thi, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên”, thầy Tạ Ngọc Bảo chia sẻ.

Sau khi đánh giá, tác phẩm “Hào khí Việt Nam giữa biển dịch Covid” của Chi đoàn lớp 11 chuyên Văn đã giành giải Nhất. Bức tranh được thể hiện khá sinh động về cuộc chiến đang diễn ra trên toàn cầu - cuộc chiến với Covid-19. Việt Nam không đơn độc, người dân Việt Nam không đơn độc trong cuộc chiến này. Chính phủ và đồng bào Việt Nam đang rất cố gắng, nỗ lực chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
An toàn trường học: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

An toàn trường học: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

An toàn trường học (ATTH) là vấn đề không mới, bởi năm nào cũng có những vụ việc đau lòng xảy ra, đặc biệt tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Thế nhưng, giải pháp căn cơ, lâu dài để bảo đảm ATTH đối với học sinh vẫn là câu hỏi lớn, chưa có lời giải thỏa đáng...
Tin nổi bật trang chủ
Việt Nam đã có 1.077 ca mắc COVID-19 (từ 23/1 đến 18h ngày 28/9/2020)

Việt Nam đã có 1.077 ca mắc COVID-19 (từ 23/1 đến 18h ngày 28/9/2020)

Tin tức - PV - 21:41, 28/09/2020
Tính đến 18h ngày 28/9/2020, Việt Nam đã ghi nhận 1.077 ca mắc COVID-19.
THÔNG BÁO: Xét tuyển công chức vào làm việc tại các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Ủy ban Dân tộc năm 2020

THÔNG BÁO: Xét tuyển công chức vào làm việc tại các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Ủy ban Dân tộc năm 2020

Tin tức - PV - 16:50, 28/09/2020
Căn cứ Quyết định số 501/QĐ-UBDT ngày 09/9/2020 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ban hành kế hoạch xét tuyển công chức vào làm việc tại các đơn vị quản lý nhà nước năm 2020, Ủy ban Dân tộc thông báo kế hoạch xét tuyển công chức như sau:
Xã Zuôih phát triển nông sản địa phương

Xã Zuôih phát triển nông sản địa phương

Kinh tế - Nguyễn Văn Sơn - 16:48, 28/09/2020
Những năm gần đây, được sự trợ giúp từ nhiều phía, đồng bào Cơ Tu ở xã Zuôih, huyện Nam Giang (Quảng Nam) có điều kiện sản xuất, lựa chọn phát triển các mô hình làm ăn hiệu quả từ nông sản để hỗ trợ nhân rộng, giúp nhiều hộ dân cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Bao giờ bản Mùa Xuân có trường mới?

Bao giờ bản Mùa Xuân có trường mới?

Giáo dục - Quỳnh Chi - 16:45, 28/09/2020
Sau nhiều giờ lặn lội, băng rừng hơn 15 cây số, trên con đường núi dốc đứng một bên là núi, một bên là vực thẳm, chúng tôi đặt chân đến bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Đây là một trong những bản nghèo khó nhất của huyện này. Không đường, không điện lưới, không Internet, cuộc sống của người dân vẫn theo kiểu tự cung, tự cấp với việc trồng lúa, ngô, nên cái nghèo vẫn đeo bám quanh năm.
Bộ Công an đề xuất những thay đổi với giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất những thay đổi với giấy phép lái xe

Tin tức - PV - 16:34, 28/09/2020
Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (lần thứ 5) đề xuất chia giấy phép lái xe thành 11 hạng khác nhau thay vì 15 hạng như hiện nay.
Một số bài thuốc chữa bệnh từ thiên niên kiện

Một số bài thuốc chữa bệnh từ thiên niên kiện

Vườn thuốc quanh ta - TK - 16:32, 28/09/2020
Thiên niên kiện hay còn gọi là cây bao kim, sơn thục, ráy hương, duyên, vắt vẻo… có vị đắng, cay, tính ấm, tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương…Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ thiên niên kiện.
Quản Bạ (Hà Giang): “Bệnh” trông chờ, ỷ lại ngày càng thuyên giảm

Quản Bạ (Hà Giang): “Bệnh” trông chờ, ỷ lại ngày càng thuyên giảm

Sự kiện - Bình luận - Lê Hải - 16:29, 28/09/2020
Kết thúc 1 nhiệm kỳ (2015-2020), huyện Quản Bạ (Hà Giang) đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), đặc biệt, tạo sự thay đổi đáng kể về tư tưởng của người dân là dần thoát khỏi “bệnh” trông chờ, ỷ lại. Nhiều hộ đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng phát triển kinh tế và đã có nhiều mô hình kinh tế được triển khai nhân rộng...
Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Du lịch - Ẩm thực - Thùy Dung - 15:20, 28/09/2020
Từ xa xưa, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã lên rừng bắt kiến vàng về để chế biến thành những món ăn đặc trưng. Nếu như người Gia Rai ở vùng chảo lửa Krông Pa (Gia Lai) nổi tiếng với món muối kiến vàng thì người Rơ Măm ở làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy (Kon Tum) được biết đến với món cá gỏi kiến vàng được coi là đặc sản của dân tộc.
An Giang: Đa dạng các giải pháp hỗ trợ đồng bào DTTS

An Giang: Đa dạng các giải pháp hỗ trợ đồng bào DTTS

Kinh tế - Phương Nghi - 15:07, 28/09/2020
An Giang có 18 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), xã biên giới thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020 theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng DTTS và miền núi, tỉnh đã đa dạng hóa các giải pháp hỗ trợ, giúp người nghèo nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững,
Nghệ An: Sôi nổi liên hoan tiếng hát dân ca các dân tộc huyện Quỳ Hợp

Nghệ An: Sôi nổi liên hoan tiếng hát dân ca các dân tộc huyện Quỳ Hợp

Sắc màu 54 - Nguyễn Thanh - 14:57, 28/09/2020
UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca các dân tộc lần thứ II năm 2020. Đây là hoạt động nghệ thuật quần chúng nằm trong Đề án bảo tồn các làn điệu dân ca dân tộc Thái, Thổ và dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh huyện Quỳ Hợp.