Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bạn đọc

Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu): Sai lầm trong công tác cán bộ hay “nâng đỡ không trong sáng”? (Bài 2)

Sỹ Hào - 10:30, 07/05/2021

Báo Dân tộc và Phát triển ra ngày 23/4/2021 đăng tải bài viết: “Xử lý cán bộ sai phạm ở Mường Tè (Lai Châu) – Tiền hậu bất nhất”. Bài viết phản ánh, các cơ quan chức năng của Mường Tè dù đã có kết luận về những sai phạm của bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San nhưng lại xử lý rất nửa vời. Trong khi đó, những sai phạm của bà Yên, nhất là sai phạm trong công tác quản lý tài chính, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước.

Tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc Mảng ở Vàng San còn rất cao (Trong ảnh: Điều kiện thiếu thốn của đồng bào Mảng ở bản Nậm Sẻ, xã Vàng San)
Tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc Mảng ở Vàng San còn rất cao (Trong ảnh: Điều kiện thiếu thốn của đồng bào Mảng ở bản Nậm Sẻ, xã Vàng San)

“Ngâm” tiền hỗ trợ!

Vàng San là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè. Toàn xã có 608 hộ thì có 599 hộ là đồng bào DTTS; trong đó có 169 hộ/921 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Mảng – một trong 16 DTTS rất ít người của nước ta.

Hết năm 2020, toàn xã có 211 hộ nghèo, chiếm 34,70%; tất cả hộ nghèo của xã Vàng San đều là hộ đồng bào DTTS. Riêng hộ nghèo là dân tộc Mảng có 111 hộ, với 570 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ gần 65,70% tổng số hộ đồng bào dân tộc Mảng và chiếm tỷ lệ hơn 52,6% tổng số hộ nghèo của toàn xã.

Đây là thực tế đáng phải suy ngẫm. Bởi thời gian qua, nguồn lực Nhà nước đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dành cho đồng bào Mảng ở Vàng San là không hề nhỏ.

Nguyên nhân khiến nguồn lực hỗ trợ như “đá ném ao bèo” có một phần trách nhiệm của cán bộ tổ chức thực hiện chính sách; thậm chí có tình trạng người đứng đầu cơ quan, đơn vị cố tình thực hiện trái quy định. Như tại Trường Mầm non Vàng San, bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San, đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với học sinh dân tộc Mảng.

Tiền chế độ, chính sách cho học sinh dân tộc Mảng bị "ngâm" hơn 1 năm, sau khi có đơn tố cáo sai phạm của Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng san mới được cấp phát cho phụ huynh
Tiền chế độ, chính sách cho học sinh dân tộc Mảng bị "ngâm" hơn 1 năm, sau khi có đơn tố cáo sai phạm của Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng san mới được cấp phát cho phụ huynh

Theo kết quả xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mường Tè, năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non Vàng San có 86 học sinh dân tộc Mảng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ học tập theo Nghị định 57/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ về chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên DTTS rất ít người. Nhưng thực tế xác minh của phóng viên, thì toàn trường chỉ có 77 trẻ tại 4/8 điểm trường được hỗ trợ, gồm: Vàng San (2 trẻ), Huổi Cuổng (11 trẻ), Nậm Suổng (30 trẻ), Nậm Sẻ (34 trẻ).

Kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè cũng cho thấy, năm học 2018 – 2019, nhà trường đã được giao hơn 461,3 triệu đồng để hỗ trợ học sinh, thời gian hỗ trợ là 12 tháng. Trong đó, từ tháng 6 đến tháng 8/2019, số tiền hỗ trợ cho 77 học sinh là hơn 80,2 triệu đồng. 

Nhưng số tiền hơn 80,2 triệu đồng này đã bị “ỉm” đi, không chi trả. Vì thế, phụ huynh học sinh ở các điểm trường đã nhiều lần hỏi giáo viên phụ trách; giáo viên đi hỏi thủ quỹ thì thủ quỹ cho hay không được cầm số tiền này. Ngay cả các Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng không biết vì sao số tiền hỗ trợ học sinh từ tháng 6 đến tháng 8/2019 không được chi trả, cũng chẳng biết ai giữ số tiền này.

Chậm chi trả tiền hỗ trợ học tập theo Nghị định 57/2017/NĐ-CP khiến nhiều hộ nghèo dân tộc Mảng ở xã Vàng San càng thêm khó khăn (Trong ảnh: Một gia đình có trẻ thuộc diện được hỗ trợ học tập ở bản Nậm Sẻ)
Chậm chi trả tiền hỗ trợ học tập theo Nghị định 57/2017/NĐ-CP khiến nhiều hộ nghèo dân tộc Mảng ở xã Vàng San càng thêm khó khăn (Trong ảnh: Một gia đình có trẻ thuộc diện được hỗ trợ học tập ở bản Nậm Sẻ)

Như kỳ báo trước đã phản ánh, ngày 20/7/2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Vàng San đã gửi đơn tố cáo các hành vi vi phạm của bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng nhà trường, lên Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè. Và chẳng biết ai “phím”, ngay ngày 21/7/2020 (sau khi có đơn tố cáo - Pv), hơn 80,2 triệu đồng này mới được Kế toán nhà trường là ông Tống Văn Hùng cấp cho từng giáo viên phụ trách các điểm trường để phát cho học sinh, với sự chứng kiến của bà Lý Thị Yên, Hiệu trưởng nhà trường ?!.

Đối với số tiền của học sinh điểm bản Nậm Sẻ được chi trả cho phụ huynh ngay tại trung tâm Vàng San vào chiều 21/7/2020. Việc chi trả được thực hiện với sự chứng kiến của bà Lý Mỹ Ly, tại thời điểm đó là Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Tè. 

Hiện bà Ly được phân công làm Bí thư Đảng ủy xã Pa Vệ Sử. Bà Ly cũng đang đối diện với nhiều dấu hiệu sai phạm về tài chính khi còn là Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè. Được biết, Công an Kinh tế tỉnh Lai Châu vừa tiếp nhận hồ sơ để điều tra, làm rõ các sai phạm của nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè - bà Lý Mỹ Ly.

“Cháy nhà mới ra…” !

Ngày 2/3/2021, tại Nhà Văn hóa xã Vàng San, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có buổi làm việc với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Vàng San. Tham gia buổi làm việc có ông Lù Thanh Xá, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Mường Tè, bà Phạm Thị Hương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè.

Liên quan đến số tiền hơn 80,2 triệu đồng hỗ trợ học sinh dân tộc Mảng bị “ngâm” hơn một năm, bà Đao Thị Hặc, thủ quỹ nhà trường khẳng định, bà không được giao giữ số tiền này. Bà Hặc cùng cán bộ, giáo viên đều nêu thắc mắc: Nếu như không có đơn tố cáo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thì liệu Hiệu trưởng và Kế toán có thực hiện chi trả tiền số tiền này hay không? Và ai là người đã chỉ đạo bà Yên phải lập tức chi trả ngay sau khi có đơn tố cáo?

Chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước phải chi trả kịp thời để trẻ mầm non được chăm sóc, nuôi dạy. (Trong ảnh: Học sinh điểm trường Nậm Suổng, thuộc Trường Mầm non Vàng San)
Chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước phải chi trả kịp thời để trẻ mầm non được chăm sóc, nuôi dạy. (Trong ảnh: Học sinh điểm trường Nậm Suổng, thuộc Trường Mầm non Vàng San)

Ngoài ra, tại buổi làm việc, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Vàng San đã nêu nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quản lý thu chi tài chính của bà Lý Thị Yên. Cụ thể, bà Lý Thị Yên đã bớt xén hơn 4,7 triệu đồng chi tiền phụ cấp nấu ăn cho phụ huynh học sinh; 4,12 triệu đồng tiền ga, giấy vệ sinh phụ huynh đóng cho trẻ; cầm gần 11,78 triệu đồng tiền 10 ngày ăn của trẻ trong năm học 2019 – 2020; cầm hơn 19,5 triệu tiền ăn của học sinh năm học 2019 - 2020 (bao gồm cả tiền nhà nước hỗ trợ và tiền phụ huynh đóng thêm để chi ăn bán trú cho các cháu); cầm 3 triệu đồng tiền Công ty Bay miền Bắc từ thiện cho học sinh vượt khó, học sinh bệnh tật; thu thêm tiền ăn của trẻ nhưng không có chứng từ, hóa đơn chi;…

Những khoản tài chính bị “ỉm” đi này chỉ được bà Yên hoàn trả cho nhà trường sau khi có đơn tố cáo. Kết quả xác minh của Đoàn liên ngành huyện Mường Tè ((gồm Thanh tra và Phòng Tài chính) xác nhận, đến ngày 21/8/2020 (một tháng sau khi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gửi đơn tố cáo lên Phòng GD&ĐT huyện), bà Yên đã chuyển trả nhiều khoản tiền vào tài khoản thủ quỹ.

Ngoài ra, theo xác minh của Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè, năm học 2019 – 2020, tổng số tiền đã thu để nấu ăn bán trú cho trẻ của Trường Mầm non Vàng San là hơn 524,2 triệu đồng; trong đó thu bằng tiền là hơn 484,2 triệu đồng, thu bằng gạo quy ra tiền là hơn 40 triệu đồng. 

Qua kiểm tra chứng từ của nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện xác định, Trường đã chi nấu ăn bán trú là hơn 514,2 triệu đồng; trong đó chi bằng tiền là hơn 474,2 triệu đồng, còn dư hơn 10 triệu đồng so với số tiền đã thu.

Đời sống của các gia đình dân tộc Mảng ở Vàng San còn vô cùng khó khăn. (Trong ảnh: Một gia đình dân tộc Mảng ở bản Nậm Sẻ, xã Vàng San)
Đời sống của các gia đình dân tộc Mảng ở Vàng San còn vô cùng khó khăn. (Trong ảnh: Một gia đình dân tộc Mảng ở bản Nậm Sẻ, xã Vàng San)

Không những vậy, xác minh thực tế buổi nấu ăn, Phòng GD&ĐT huyện khẳng định, tổng số tiền chi ăn bán trú cho trẻ trong năm học 2019 – 2020 là hơn 447,6 triệu đồng, lệch với báo cáo của nhà trường hơn 36,6 triệu đồng. Ngoài ra, còn có hơn 3,3 triệu đồng tiền ăn bán trú theo tổng dự toán chưa thu được.

Vị chi, các khoản này cộng lại là hơn 49,9 triệu đồng, nhưng chưa được quyết toán theo đúng quy định. Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè xác định, bà Lý Thị Yên chịu trách nhiệm đối với sai phạm này.

Theo xác minh của phóng viên, nhiều khoản tài chính của Trường Mầm non Vàng San bị “ỉm” đi là do bà Yên, với chức vụ là Hiệu trưởng nhà trường, đã không công khai tài chính theo đúng quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, trong quyết định kỷ luật ngày 23/11/2020 đối với bà Lý Thị Yên, UBKT Huyện ủy Mường Tè cũng xác định, bà Yên đã “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, công khai tài chính của quỹ”, được quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 19 của Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Dù xác định vi phạm của bà Yên là rất nghiêm trọng, nhưng như đã phản ánh ở kỳ báo trước, chỉ vì “một lời khiếu nại” của bà Yên, với lý do “không đánh kẻ chạy lại”, UBKT Huyện ủy Mường Tè đã thay đổi hình thức kỷ luật đối với bà Yên; chuyển từ hình thức “Cách chức Bí thư Chi bộ” xuống còn hình thức “Cảnh cáo”. 

Điều này khiến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không đồng tình, tiếp tục gửi đơn tố cáo đến các cơ quan hữu quan của tỉnh Lai Châu (sau đó, UBKT Tỉnh ủy Lai Châu được giao nhiệm vụ xác minh nội dung đơn tố cáo - Pv).

Làm việc với phóng viên chiều 2/3/2021 tại Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè, bà Lý Thị Yên thừa nhận do chưa kinh qua công tác quản lý nên từ khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San có nhiều... thiếu sót!
Làm việc với phóng viên chiều 2/3/2021 tại Phòng GD&ĐT huyện Mường Tè, bà Lý Thị Yên thừa nhận do chưa kinh qua công tác quản lý nên từ khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San có nhiều... thiếu sót!

Ngoài sai phạm về tài chính, theo tìm hiểu của phóng viên, bà Lý Thị Yên còn có những sai phạm trong quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác chuyên môn, lạm quyền, hách dịch,… Nguyên nhân ban đầu được cho là, do bà Yên được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San từ vị trí chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện (bà Yên được bổ nhiệm tháng 6/2019), chưa kinh qua công tác quản lý tại cơ sở.

Là trường công lập ở xã đặc biệt khó khăn, học sinh đại đa số là người DTTS (năm học 2020 - 2021, trường có 254/260 học sinh là người DTTS), Trường Mầm non Vàng San là cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ học tập từ nguồn ngân sách Nhà nước. Do đó, việc bổ nhiệm bà Lý Thị Yên, tuổi đời còn khá trẻ (sinh năm 1985), lại chưa trải qua công tác quản lý, làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng San, là không phù hợp. 

Liệu rằng khi quyết định bổ nhiệm bà Lý Thị Yên, lãnh đạo huyện Mường Tè có xem xét đến yếu tố này? Nếu có xem xét đến thì việc bổ nhiệm này có phải là sai lầm của lãnh đạo huyện Mường Tè, hay xuất phát từ một sự “nâng đỡ không trong sáng” nào đó?. 

Bởi thực tế, ngoài sai phạm nghiêm trọng về quản lý tài chính, bà Lý Thị Yên còn vi phạm các quy định về công tác cán bộ; vi phạm các nguyên tắc trong quản lý, điều hành hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập,... Theo tìm hiểu của phóng viên, những sai phạm này không phải do yếu kém về trình độ, bởi bà Yên vừa là cử nhân Sư phạm (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), vừa là cử nhân Luật.

Báo Dân tộc và Phát triển sẽ phản ánh những nội dung này trong số báo tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục
Bát Xát (Lào Cai): Công trình thi công tiến độ "rùa bò", người dân kêu khổ !

Bát Xát (Lào Cai): Công trình thi công tiến độ "rùa bò", người dân kêu khổ !

Dự án đường giao thông liên xã Bản Mỏ - Lâm Tiến (qua xã Bản Qua và xã Mường Vi, huyện Bát Xát) được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 9/2015 và được đấu thầu thi công năm 2016, dự kiến hoàn thành năm 2018. Tuy nhiên đến nay, công trình vẫn chưa được thông tuyến, khiến cho việc đi lại của bà con Nhân dân hết sức khó khăn.
Tin nổi bật trang chủ
Viết báo giữa mùa dịch Covid-19

Viết báo giữa mùa dịch Covid-19

Hơn một năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, cũng chừng ấy thời gian, những người làm báo căng mình trên “trận tuyến” mới - giữa bao hiểm nguy, rủi ro có thể đến vì dịch bệnh. Nhưng đã chưa một nhà báo, phóng viên nào chùn bước khi nhận lệnh lao vào “tâm dịch”, để phản ánh nỗ lực của các y bác sỹ cũng như của cả hệ thống chính trị… qua đó đem lại sự tin tưởng cho Nhân nhân, tạo sự đồng thuận, cùng Chính phủ ngăn chặn dịch bệnh. Viết báo giữa mùa dịch là khoảng thời gian không thể nào quên của những người cầm bút.
Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore là mô hình thành công tiêu biểu trong khu vực Đông Nam Á

Mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore là mô hình thành công tiêu biểu trong khu vực Đông Nam Á

Thời sự - Văn Hoa - 21:10, 21/06/2021
Đó là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Singapore Vivian Balakrishnan sang thăm chính thức Việt Nam, chiều 21/6, tại Hà Nội.
Từ 0h ngày 22/6/2021, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số loại hình dịch vụ

Từ 0h ngày 22/6/2021, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số loại hình dịch vụ

Tin tức - T.Hợp - 20:45, 21/06/2021
UBND TP. Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Theo đó, từ 0h ngày 22/6/2021, UBND TP. Hà Nội cho phép các hàng ăn trong nhà, cafe, cắt tóc được mở cửa trở lại.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Video - Duy Ly- Việt Hùng - 18:35, 21/06/2021
Vừa qua, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã thăm hỏi, động viên và tặng quà đồng bào DTTS sinh sống tại Làng.
32 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19 được nhận bằng khen của Thủ tướng

32 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19 được nhận bằng khen của Thủ tướng

Tin tức - T.Hợp - 18:15, 21/06/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 977/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 32 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Có một thời báo giấy “vượt sóng” ra khơi

Có một thời báo giấy “vượt sóng” ra khơi

Xã hội - Trần Mạnh Tuấn - 18:08, 21/06/2021
15 nhà giàn DK1 được coi là 15 “pháo đài thép” chốt giữ, bảo vệ thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Và đây cũng từng là nơi “khát thông tin” nhất. Những người lính ở nơi “đầu đội trời chân đạp sóng” ấy đã phải viết thư tay gửi về đất liền và “nén lòng” chờ đợi. Mọi thông tin ở đất liền qua tờ báo giấy và chiếc đài radio bán dẫn. Vậy mà các anh vẫn kiêu hãnh kiên cường bảo vệ vững chắc biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc các Vụ, đơn vị

Từ ngày 18/4/2021 đến ngày 1/6/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã làm việc với 21 Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc để nắm bắt tình hình, kết quả, tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 của các Vụ, đơn vị. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có những chỉ đạo kịp thời đối với các Vụ, đơn vị nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác của các Vụ, đơn vị nói riêng, của UBDT nói chung.
Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Thời sự - PV - 18:05, 21/06/2021
Thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Người chế tác nhiều loại nhạc cụ nhất ở buôn Kram

Người chế tác nhiều loại nhạc cụ nhất ở buôn Kram

Sắc màu 54 - Lương Định - 17:57, 21/06/2021
Ở buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk có nhiều nghệ nhân giỏi chế tác các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc Ê Đê. Trong số đó phải kể đến nghệ nhân Y Gõ Niê - người biết chế tác nhiều loại nhạc cụ nhất ở buôn.
Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang: Triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh đại dịch

Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang: Triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh đại dịch

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 17:44, 21/06/2021
Những tháng đầu năm 2021, trước những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, song Ban Dân tộc Tuyên Quang đã nỗ lực làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh đúng quy định, đúng kế hoạch và đảm bảo về tiến độ, góp phần nâng cao đời sống của đồng bào các DTTS trên địa bàn.
Giả danh công an phạt nguội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh công an phạt nguội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Hồng Phúc - 17:26, 21/06/2021
Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã xuất hiện tình trạng đối tượng lừa đảo giả mạo công tác xử lý hành chính, cụ thể là các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ “phạt nguội” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.
Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Giáo dục - Nguyễn Thanh - 17:26, 21/06/2021
Tổ chức ôn tập tốt gắn với công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị các điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, chất lượng, thêm phương án dự phòng khi điểm thi có các trường hợp liên quan đến ca nhiễm… là những nội dung quan trọng đang được các số địa phương miền Trung triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng.